Biết tháp Eiffel được lấy tên theo?

Tháp Eiffel một biểu tượng mang tính nghệ thuật của thủ đô Paris
Phạm Huy Đức
Trả lời 14 năm trước
Được lấy tên theo kiến trức sư xây dựng. Lúc đầu tháp là để truyền thông, bị xã hôi Pháp phản ứng và cho là làm xấu hình ảnh Paris. Có một số người ghét nó đến mức không muốn nhìn thấy nó và chỉ có cách là uống coffe ngay bên trong nó.
tran Ninh
Trả lời 14 năm trước
- Tòa tháp được xây dựng hoàn toàn bằng sắt và có độ cao trên dưới 324 mét (tính cả cột ăng-ten) tùy vào mùa đông, hè, toạ lạc trên quảng trường Champ de Mars hình vuông, bên cạnh dòng sông Seine ở Paris. Vào thời điểm xây dựng năm 1889, tháp này là công trình cao nhất thế giới và danh hiệu đó được giữ tới tận năm 1930. Tháp được đặt tên theo tên kỹ sư thiết kế Gustave Eiffel, và là một trong những điểm du lịch hàng đầu thế giới, thu hút hơn 5,5 triệu du khách mỗi năm. - Tháp Eiffel được xây bằng thép, nặng hơn 9700 tấn nằm lên một mặt chân hình vuông cạnh dài khoảng 125 mét và tiêu tốn hơn 1 triệu con đinh tán. Mỗi chân hình vuông cạnh dài khoảng 25 mét. Đến năm 1959, đỉnh tháp có thêm cột ăng-ten truyền hình. Tháp Eiffel được xây dựng trong 3 năm (1887-1889) với 225 công nhân. Tháp gồm có 1710 bậc. Sân thượng các tầng có sức chứa lên tới 5400 người