Co ai da lam ke toan ban hang khong????

Minh hoc ke toan moi ra truong, tinh xin vao ke toan ban hang dien lanh lam, nhung minh con bo ngo wa! vay ai da di lam, co the cho minh biet, kt ban hang phai lam nhung gi? cho minh biet duoc cu the hon duoc khong? tai minh chua co di lam. giup minh voi???????
dovantrung
Trả lời 14 năm trước
Don gian ma` nghia~ la` ban thong ke 1 ngay ban dc ba0 nhie^U loi` lai~ the na0 di lam ro^i` quen co' j kho' daU ban hoC khoa ke toan ra cO ma
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước

Kế toán bán hàng: Ghi chép tất cả những nghiệp vụ lên quan đến hóa đơn bán hàng : bạn phải ghi sổ chi tiết doanh thu, thuế GTGT phải nộp, ghi sổ chi tiết hàng hoá, thành phẩm xuất bán,...Định kỳ làm báo cáo bán hàng theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp.

Nhân viên bán hàng : Tùy theo phương thức bán hàng là bán qua điện thoại, bán tại cửa hàng hay bán hàng lưu động để có những công việc cụ thể : giới thiệu hàng hóa để người mua biết tính năng, công dụng của hàng hoá, giá của hàng hoá, lập hóa đơn, giao hàng. Một số trường hợp còn thu tiền của người mua hàng sau đó nộp lại cho thủ quỹ.

Khi áp dụng phần mềm thì một số công việc sẽ có tính chung giữa 2 chức danh này : đó là lập hóa đơn,khi lập hóa đơn bán hàng thì phần mềm đã định khoản sẵn cho bạn.

Không biết bạn đã hình dung, phân biệt được chưa?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chứa năng của kế toán bán hàng:
- Cập nhật các hoá đơn bán hàng, bao gồm hoá đơn bán hàng hoá và hoá đơn bán dịch vụ.
- Theo dõi tổng hợp và chi tiết bán hàng ra.
- Theo dõi bán hàng theo bộ phận, cửa hàng, nhân viên bán hàng, theo hợp đồng.
- Tính thuế GTGT của hàng hoá bán ra.
- Phân hệ kế toán bán hàng liên kết số liệu với phân hệ kế toán công nợ phải thu, kế toán tổng hợp và kế toán hàng tồn kho.
- Theo dõi các khoản phải thu, tình hình thu tiền và tình trạng công nợ của khách hàng.
- Phân hệ kế toán công nợ phải thu liên kết số liệu với phân hệ kế toán bán hàng, kế toán tiền mặt, tiền gửi để có thể lên được các báo cáo công nợ và chuyển số liệu sang phân hệ kế toán tổng hợp.

Để làm được kế toán trên Excel
*) Bước 1: trước tiên cần phải biết cách khai báo mã cho các đối tượng: Khách hàng, mã hàng hóa,...
+ Tạo bảng: Mã khách hàng, tên khách hàng, địa chỉ,..., số dw đầu kỳ (các thông tin cần thiết)
+ Mã hàng hóa: Mã hàng hóa, tên hàng hóa, đơn vị,..., số dư đầu kỳ (Các thông tin cần thiết khác)
+ ... Các mã khác cần khai báo.
Sau khi khai báo xong các vùng, tiến hành đặt tên (Vào Insert/Name/Define....)
*) Bước 2: Tạo vùng nhập dữ liệu
Để sử dụng được các mã đã khai báo: sử dụng Data/Validation
Hộp thoại Data Validation: Chọn List trong Allow
Nhập ="Tên vùng khai báo ở bước 1" trong Data
OK
(Có thể tạo các sheet khác nhau để nhập số liệu)
*) Bước 3: Để tạo phiếu sử dụng hàm vlookup
*) Bước 4: Các báo cáo:
Việc lấy các báo cáo này không có:
- Để lấy được sổ chi chi tiết: sử dụng Auto Filter....
(sử dụng chức năng is greater than or equal to: lớn hơn hoặc bằng và is less than or equal to: nhỏ hơn hoặc bằng trong hộp thoại Custom AutoFiter)
Đế có được số dư đầu kỳ, tổng phát sinh trong kỳ, số dư cuối kỳ,... sử dụng hàm sumproduct (tính tổng nhiều điều kiện)
- Sổ tổng hợp: sử dụng duy nhất hàm Sumproduct
Trên đây là toàn gần như toàn bộ những gì cần thiết để làm kế toán bán hàng, công nợ, kho trên excel. Nếu bạn nào có hứng mong đóng góp ý kiến để hoàn thiện, mình sẽ tận tâm suy nghĩ để hoàn thiện. Chân thành cảm ơn