Ăn cơm xong nên ngồi đọc sách hoặc xem tivi?

Khi ăn cơm xong ngồi đọc sách hoặc xem Ti vi lâu có được cảm giác nghỉ ngơi thoải mái. Điều này có đúng không?
zero
Trả lời 14 năm trước
Sau khi ăn sau bạn nên nghỉ ngơi 1 chút. Sau khi ăn cơ thể cần có thời gian nghỉ ngơi để tập trung cho việc tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên nếu bạn ngồi quá lâu mà không vận động, cơ thể sẽ tích mỡ và làm cho bụng to ra.
Showroom A Máy Tính Bảng
Trả lời 14 năm trước
Sau khi ăn cơm xong bạn nên nghỉ ngơi , tránh vận động mạnh , nhưng không nên ngồi đọc sách hoặc xem ti vi quá lâu ( cảm giác được nghỉ ngơi thoải mái nhưng không hề có lợi cho sức khỏe của cơ thể ). Theo mình được biết , trước khi ăn cơm tối bạn nên đi bộ nhanh hoặc chạy bộ khoảng 30" (để bộ máy tiêu hóa được hoạt động tốt hơn ) . Sau khi ăn cơm khoảng 30"(nên là 1h) , bạn có thể tắm để thư giãn ^^!