Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách chọn màn hình tivi 4K chất lượng

Hằng Nguyễn09/11/2018 - 09:27

Lượt xem 109

Màn hình 4K hay còn được gọi là Ultra-HD, tích hợp công nghệ vượt trội giúp hiển thị hình ảnh siêu nét với độ phân giải cao gấp đôi và số điểm ảnh cao gấp bốn lần so với màn hình Full HD. Màn hình 4K có khả năng kết nối với máy tính cá nhân (PC) để làm việc, giải trí hoặc chơi game với mức giá rẻ hơn so với một chiếc 4K. Khi chọn mua màn hình 4K, chúng ta nên chọn dựa trên kích thước, tốc độ phản hồi, công nghệ tấm nền IPS, VA, TN dựa trên mục đích sử dụng.

Đối với những người lần đầu tiên mua màn hình 4K, có thể bạn sẽ phân vân không biết màn hình 4K nào tốt nhất? Trong bài viết này, mybest sẽ đưa một số lời khuyên để bạn chọn sản phẩm như ý. Ngoài ra, chúng tôi cũng đề xuất bảng xếp hạng 10 màn hình 4K tốt nhất để bạn cân nhắc chọn mua.Chúc bạn tìm được màn hình 4K ưng ý nhất phục vụ công việc và giải trí.

Khoảng Cách Xem “Chiều Cao Màn Hình x 1,5” , Chọn Kích Thước Phù Hợp Với Mục Đích Sử Dụng

Khoảng cách phù hợp để xem được cho là  “chiều cao màn hình x 1.5 lần”. Nếu trong phòng bạn đặt một chiếc màn hình 50 inch thì khoảng cách từ vị trí ngồi đến màn hình khoảng 1m, trong khi màn hình 40 inch khoảng 0,9m. Chúng ta có thể xem những hình ảnh sống động và trải dài trong góc nhìn rộng.

Kết quả hình ảnh cho Cách chọn màn hình tivi 4K chất lượng

Khi màn hình dùng để kết nối đến một máy tính PC được đặt trên một bàn làm việc, khoảng cách hợp lý từ mắt đến bàn khoảng từ 50 – 60cm. Ngoài ra, nếu màn hình quá rộng, đôi mắt của bạn sẽ trở nên dễ mệt mỏi, vì thế bạn nên chọn những màn hình rộng từ 24 đến 28 inch.

Khi chọn màn hình dùng để chơi game, bạn cũng cần lưu ý đến diện tích căn phòng. Với một màn hình 50 inch có thể được đặt trong căn phòng với diện tích khoảng 15m2, còn với 40 inch dành cho căn phòng có diện tích từ 8 – 11m2.

Chọn Công Nghệ Tấm Nền Theo Mục Đích Sử Dụng và Cài Đặt

Tấm nền (Panel) là một miếng phẳng chứa các tinh thể lỏng, làm nhiệm vụ hiển thị hình ảnh với mỗi điểm ảnh hiển thị các màu sắc khác nhau khi dòng điện đi qua. Vì vậy, việc lựa chọn loại tấm nền nào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của màn hình. Có 3 loại tấm nền phổ biến hiện nay là IPS, VA và TN.

Kiểm Tra Thiết Bị Đầu Cuối Và Phiên Bản Đầu Vào

Chuẩn kết nối đầu cuối của màn hình 4K phổ biến hiện nay là HDMI và DisplayPort. Tùy thuộc vào các cổng của màn hình và chuẩn kết nối mà bạn cần trang bị cho mình số lượng các thiết bị đầu cuối phù hợp.

Vì bạn không thể xem các chương trình TV chỉ bằng monitor, thế nên chắc chắn bạn cần phải kết nối  cho các máy chơi game hay các Set-top-box có dịch vụ phát video trên mạng. Do đó hãy sắm sẵn một vài thiết bị kết nối đầu cuối khi bạn có nhu cầu phát sinh.

Cả HDMI và DisplayPort đều đã cho ra nhiều phiên bản, các phiên bản cũ không thể phát huy hết những khả năng hiển thị hình ảnh 4K. Bạn nên chọn chuẩn HDMI phiên bản 2.0 trở lên và DisplayPort phiên bản 1.3 hoặc mới hơn

Chọn Màn Hình Có Thời Gian Phản Hồi Nhanh Khoảng 5ms

Thời gian phản hồi hay tốc độ phản hồi, tốc độ đáp ứng màn hình là một chỉ số quan trọng khi bạn xem xét lựa chọn một màn hình tinh thể lỏng 4K.Tốc độ phản hồi là thời gian một điểm ảnh chuyển từ mức xám này sang mức xám khác, được tính bằng mi-li giây theo phương pháp  Gray-to-Gray.

Kết quả hình ảnh cho Cách chọn màn hình tivi 4K chất lượng

Nếu chỉ số này thấp thì tốc độ chuyển đổi màn hình càng nhanh. Đối với những người thường xuyên xem thể thao hoặc chơi game, tốt nhất nên chọn màn hình có tốc độ phản hồi từ 1 đến 5ms.

Ngoài ra, về tốc độ phản hồi, có sản phẩm hiển thị là “GtoG”. “GtoG” không phải chuyển đổi trắng đen như những mẫu từ trước đến nay, mà là con số hiển thị tốc độ trong trường hợp chuyển đổi từ màu trung gian này sang một màu trung gian khác. Trong thực tế, chuyển đổi giữa các màu trung gian với nhau nhiều hơn chuyển đổi giữa trắng đen, nên chúng ta có thể chọn lựa những sản phẩm có tốc độ GtoG nhanh hơn. Bạn nên chọn sản phẩm có hiển thị Overdrive, là chức năng nhanh hơn tốc độ phản hồi GtoG.

Những màn hình monitor chuyên để chơi game thì gọi là gaming monitor, là model có những tính năng tiện dụng để chơi game. Ngoài màn hình 4K thì cũng có nhiều model khác rất đa dạng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn màn hình tivi 4K chất lượng.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn