Bình luận và đánh giá chất lượng TV LCD mới của PANASONIC

Mình lập thớt này để các bạn vào đây bàn luận về loại tivi mới ra của panasonic là LCD Panasonic TH-32X15V và LCD Panasonic TH-37X15V (thay thế cho dòng seri LCD Panasonic LX800 gần nhưng sản xuất, theo lời giới thiệu của các cửa hàng). Hiện nay, tại các cửa hàng đang bán hai dòng: 32 inch và 37 inch của em này. Mình thì đã sử dụng tivi LCD Panasonic 32 LX800 rồi, chất lượng thì không có gì phải bàn cải, phải nói là rất ưng ý. Tuy nhiên, mình rất băn khoăn là tại sao hãng pana lại ra em này để thay thế cho em LX800 trong khi đó thì LX 800 rất được thị trường ưa chuộng. Vã lại em TH-X15V này thông số chỉ hơn em LX800 về độ tương phản động 20.000:1 (nhưng theo các bác thì độ tương phản động có tăng gấp đôi cũng không quan trọng lắm) còn tất cả các thông số khác thì tương tự LX800. Vì vậy tôi cũng muốn tậu em pana mới này để làm quà tặng cho người thân nhưng rất băn khoăn về em nó. Vậy bác nào đã có test thử em nó rồi thì hãy cho tôi và cộng đồng mạng biết thông tin thực về chất lượng của em này so với em LX800 nhé, nó có chất lượng hơn LX800 không (chú ý rằng phải thử test để có so sánh chứ đừng nhìn vào thông số độ tương phản nhé). Vậy các bác hãy kéo vào đây bình loạn nhé.
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào site cua Pana xem thì sẽ thấy X15 khác LX800 như thế nào. Một số tính cái từ LZ800 đã được đem xuống cho X15 như smooth 24p phim (trước đó chỉ là 24p playback), xv clour ( trước đó không có ), chế độ ECO ( tự động kiểm soát backlight theo độ sáng của phòng ), và đặc biệt là tính năng kiểm soát backlight để tạo màu đen trung thực hơn ( tính năng này chỉ có dòng 2009 ). Dòng cao cấp hơn là G10 thì có deep clour (panel 10 bit), ultra clear panel ( màng hình có lớp gương giúp hình ảnh sâu hơn) và fullHD. Mình đã định mua LX800 nhưng hiếm hàng và thấy con X15 này nên đã đợi. Chưa có test kỷ nhưng đã xem vài lần ở tiệm rồi, X15 có màu đen sâu hơn LX800 một tý, và màu có vẽ tươi hơn mấy dòng 2008 ( không biết người bán có chỉnh khác nhau không) Bên nước ngoài người ta khen G10 và X10 lắm, còn X15 thì chưa có nhiều bài viết. Điều quan trọng là bạn thích PANA rồi thì cứ thế mà phan. Giá X15 bây giờ cũng tốt 10tr2 ~ 10tr5 tùy nơi bán. Nếu bạn ở HCM thì ra tiệm LẠI CHÂU BÌNH ở 56-58 Tôn Thất Thiệp mà mua, 10tr2, giao đến tận nhà. Mình bận quá nên chua mua được, xong công chuyện cũng phan em nay thôi, cũng đang phân vân giữa 32 và 37 vì phòng khoang 11m2 thôi. link tham khảo [url=http://panasonic.net/avc/viera/asia/product/x15_lcd.html]http://panasonic.net/avc/viera/asia/product/x15_lcd.html[/url]