Thời gian sạc Pin eneloop với bộ sạc không ngắt tự động là bao lâu?

Tôi vừa mới mua 4 viên eneloop Min . 1.900mAh. với bộ sạc BesTon ( Supe Quick charger...) không có tự ngắt. Vậy thời gian sạc là bao nhiêu? Chỉ giúp tôi với. Tôi cảm ơn nhiều.

Phan Anh Đào
Trả lời 12 năm trước

Tôi cũng vừa mua máy ảnh và họ tặng cho bộ beston 4 viên khi sạc tôi cắm cả ngày đèn vẫn đỏ không hiểu vì sao, khi sờ thấy pin nóng (khoảng 12h sạc) là tôi rút nguồn, xin cho tư vấn. cám ơn

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 12 năm trước

Kiểm tra tài sau cục sạc xem ghi dòng sạc 2pin tối đa là bao nhiêu mA (thường là 50mA)

Thời gian sạc = (1,2 x dung lượng pin)/dòng sạc

Thường sạc từ 10-15 tiếng thì ngắt. Theo kinh nghiệm của mình cứ khoảng 10 tiếng thì ngắt cho nó lành, Sạc lâu quá cũng hỏng pin, sạc ít quá thì chai pin,cũng hỏng. 10h là OK