Canon 50D và lens 17-35/f2.8 của em chụp ko thấy nét, không biết do cách chụp hay do máy?

Em là dân nghiệp dư, kô biết gì mấy về chụp ảnh. Hiện em đang dùng Canon 50D và lens 17-35/f2.8, em chụp ảnh mà thấy không nét, người khác chụp cũng thấy thế, không hiểu có phải do máy có vấn đề không nhỉ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Chỉnh máy ở chế độ P, Tv, Av hoặc M Bạn nhấn vào nút AF-Drive , xoay vòng bánh xe phía trên, nhìn vào LCD, chon chử ONE SHOT (Ở giửa bên phải). Để máy ở chế độ P, nhấn nửa cò để lấy nét, sau đó mới nhấn xuông để chup.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Nói bạn bỏ quá chứ bộ máy của bạn mà chụp ảnh không nét thì phần nhiều là do... người chụp [:D] Bạn thử kiểm tra xem đã bật chế độ AF của lens chưa (người mới chụp có thể quên không chuyển từ chế độ MF về AF) Cũng có thể nguyên nhân do tốc độ chụp chậm quá làm nhòe ảnh khi hand-hold (bạn đem máy ra ngoài trời sáng sủa chụp thử vài phát xem) Vẫn không được thì đưa máy cho bác nào thâm niên chụp ảnh chụp thử chắc là ra vấn đề ấy mà