Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Fujifilm dành riêng cho máy ảnh medium format GFX chiếc ống kính siêu zoom nào?

Sen Nguyễn19/01/2019 - 15:35

Lượt xem 197

Có lẽ những người yêu thích chụp ảnh sẽ không thể bỏ qua thông tin này khi vừa mới đây, Fujifilm đã giới thiệu chiếc ống kính GF 100 – 200 mm F5.6 R LM OIS WR dành cho máy medium format GFX với mức giá khởi điểm lên đến 2000 USD. Liệu chiếc ống kính mới ra mắt này có thực sự tương thích với mức giá này hay không?

Thiết kế

Đây là chiếc ống kính siêu zoom tele đầu tiên của Fujifilm dành riêng cho các mẫu cảm biến medium format. Độ phân giải cao, phù hợp với những mẫu máy medium format có độ phân giải cao hơn 100 MP. Chiếc ống kính này có cấu tạo quang học gồm 20 thấu kính với 2 thành phần kính Super ED, 1 kính phi cầu giúp giảm quang sai màu sắc và độ méo cho bức ảnh hoàn hảo hơn. Hệ thống motor lấy nét tuyến tính tự động khiến máy lấy nét nhanh, bắt kịp những khoảnh khắc của chủ thể. Ngoài ra, chế độ khóa cũng ngăn chặn những di chuyển không cần thiết của các thấu kính khi không sử dụng, tăng độ bền lâu cho ống kính. Việc thay đổi vị trí đặt cụm motor giúp ống kính giữ được vị trí lấy nét ban đầu mà người chụp sẽ không phải tốn thời gian đặt nét lại nữa.

Fujifilm cũng trang bị cho ống kính này khả năng chống rung và khả năng khử các rung động hiệu quả . Bạn hoàn toàn có thể thao tác chụp bằng tay mà không sợ bị nhòe hay rung tay làm ảnh hưởng đến chất lượng bức ảnh.

Với 10 vị trí đặt roan cao su khắp trên ống kính tạo nên một hàng rào bảo vệ ống kính khỏi bị chết chìm trong nước. Chiếc ống kinh cũng được thử nghiệm thành công trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, nhất là khi nhiệt độ giảm xuống chi còn -10 độ C.

Vòng chỉnh khẩu trên thân ống kính được gán với chức năng khác trong menu và bạn hòa toàn có thể điều chỉnh khẩu độ trực tiếp trên máy.

Các thông số kĩ thuật

Khi gắn ống kính vào thân máy GFX, ống kính cho tiêu cự tương đương 79 – 158 mm trên fullframe, nếu bạn cần chụp khoảng cách xa hơn thì GF 1.4x teleconventer sẽ giúp tăng 1,4 lần tiêu cự lên thành 140 – 280 mm.

Ống kính này có góc nhìn hẹp nên thích hợp với chụp ảnh chân dung, phong cảnh, thiên nhiên hoặc lấy nét ở góc xa nếu như sử dụng dòng ống GF cao nhất.

Hiện tại, chiếc ống kính này vẫn chưa được bán ra thị trường nhưng bạn hoàn toàn có thể đặt trước với nhà sản xuất. Khoảng giữa tháng 2 tới đây, Fujifilm sẽ mang những chiếc ống kính đầu tiên tới tay người tiêu dùng và yêu thích chụp ảnh. Chúng ta hãy cùng chờ xem chiếc ống kính tele siêu zoom đầu tiên của Fujifilm còn mang lại bất ngờ gì nữa không nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn