Nên mua Canon PowerShot S3 IS hay mua Sony CyberShot DSC- H5, H7, H9 ??

[:-/]
makei
Trả lời 15 năm trước
Không nên xài H5 bác ạ. Em đã chụp con này kha khá rồi và thực sự thấy nó có nhiều điểm không khoái. 1, máy bằng nhựa, cầm nhẹ hều ... 2, Máy cũng nhỏ, cầm không vừa tay. Phụ nữ cầm thì chắc là ổn. 3, Quảng cáo là f2.8 - 3.5 nhưng thực tế chụp ở chế độ Manual chỉ có f8 và f4 thôi. 4, Nếu bác chụp vào ngày trời nắng to thì sẽ thấy ảnh cực kỳ thất vọng. Mọi thứ cứ "trắng gì mà sáng thế". Cũng có điều lạ : cũng nắng to như thế mà bác chụp với cái máy trong bóng râm + mẫu cũng đứng trong bóng râm thì ảnh lại đủ sáng. 1 trong hai yếu tố trên ở ngoài nắng thì "cháy" toàn tập [:(] 5, Tốc độ thực thi chậm, rất chậm. Nếu bác để auto focus thì mỗi lần chờ con H5 này lấy nét đúng cũng phải mất tầm 3-4 giây. Mà bác hơi dịch tay tí xíu thôi là nó lại lấy nét lại từ đầu [:(] 6, Nếu bác thích máy PnS thì không cần đọc đoạn này : con H5 có chế độ manual nhưng thực ra chẳng có mấy tác dụng. Mình ít tác động được đến nó lắm. Chỉ chỉnh được ISO, f4-8, sharp, contrast ... y hệt như các máy du lịch bỏ túi khác. Nếu muốn tác động nhiều hơn tới máy và ảnh chụp, rõ ràng con H5 không khoái bằng loại super zoom tương đương là S3IS hay FZ30. Nhưng nếu bác cứ muốn lấy nó thì cũng có vài điểm chấp nhận được : 1, Zoom quang 12x 2, chống rung tốt, bác cứ đẩy zoon lên 12x mà chụp ( không cần tripod ) ảnh vẫn không nhòe. Hiển nhiên là tay bác cầm máy phải chắc một chút [:-P] 3, Chế độ macro ( thực ra chỉ nên gọi là close up thôi ) khá tốt, em chụp thử mấy kiểu thấy khá ổn [:)] Nói chung nếu bác có điều kiện ( tiền nong )thì nên xoay qua mua hẳn DSLR mà chơi. Còn bác lười tháo lắp thì mua mấy cái super zoom như S3IS, S5IS( Canon ) hay FZ30, FZ50 ( Panasonic ) hoặc cái S9100 ( em không nhớ hãng :P ). Mấy cái máy kia cho ảnh ngon lành hơn H5 nhiều, mà chế độ chỉnh tay cũng tuyệt nữa.
Gia dụng
Trả lời 15 năm trước
Khi chuẩn bị mua máy mình cũng đã có sự so sánh như bạn, mất ăn mất ngủ cả tháng trời [:,)] . Theo mình nghĩ thì quan trọng nhất vẫn là bạn thật sự thấy thích chiếc nào...[:-P] Sony H5 và Canon S3IS cả hai chiếc đều được đánh giá cao ở phân hạng máy siêu zoom, cùng được trang bị zoom quang 12x và hệ thống chống rung quang học. Về giá cả thì H5 nhỉnh hơn 1 chút, nhưng phụ kiện thì H5 nhiều hơn S3IS. H5 có màn hình lớn hơn S3, độ phân giải màn hình cao hơn, nên duyệt ảnh nét hơn. Nhưnng hiện tượng đỏ màn hình ở H5 khi ống kính đối diện với nguồn sáng mạnh rõ hơn so với S3, và màn hình H5 không xoay được nên cảm giác hơi đơn điệu và không được linh hoạt khi chụp ở nhiều góc độ. (Mình thì thích màn hình 3 inch của H5, hiện tượng đỏ màn hình không ảnh hưởng tới chất lượng ảnh, và khi chụp ở những nơi nhiều sáng dùng ống ngắm điện tử vẫn thích hơn, nên mình cho rằng nhược điểm này cũng không đến nỗi nghiêm trọng lắm) H5 có cảm biến ảnh 7.2MP, S3 là 6.0MP; mình đã chụp và so sánh giữa H5, S3, nói chung không có điều gì đáng phàn nàn về chất lượng ảnh với cấu hình máy như vậy. ảnh chụp bằng H5 phản ánh chân thật đối tượng chụp, còn ảnh chụp bằng S3 có phần trau truốt hơn. Tuy nhiên cả hai loại máy này ảnh mất dần độ sắc nét ở ISO 800 và 1000. Và có hiện tượng viền tím khi chụp đối tượng có độ tương phản cao. Chức năng chức năng quay phim của H5 được đánh giá là tốt hơn S3, (tuy nhiên bạn chỉ có thể quay được phim ở tốc độ 30hình/s với điều kiện sử dụng thẻ nhớ Pro duo). H5 cần thời gian sạc đèn Flash lâu hơn so với S3 (điều nay đôi lúc cũng hơi bực mình, vì có thể làm bạn lỡ mất những khoảnh khắc đẹp) Về thời gian dùng pin của H5 quả thật là không tồi, tuy chỉ sử dụng 2 pin AA dung lượng 2500mA, mặc dù có màn hình rộng 3 inch nhưng bạn vẫn có thể chụp được 300 bức mới cần sạc lại. (bạn mua thêm hai đôi nữa, thì có thể đủ cho bạn bấm máy mỏi tay rồi...) Về trọng lượng H5 nhẹ hơn S3, và H5 có thiết kế ngoại quan được đánh giá đẹp hơn S3. Theo mình thì S3 thực dụng hơn so với H5 .... đó là một vài ý kiến của mình về hai chiếc máy này, mong rằng có thể giúp được bạn chút ít trong qua trình mua máy. Chúc bạn sớm chọn được chiếc máy ưng ý !!! Chúc vui !!!
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]makei[/b] Không nên xài H5 bác ạ. Em đã chụp con này kha khá rồi và thực sự thấy nó có nhiều điểm không khoái. 1, máy bằng nhựa, cầm nhẹ hều ... 2, Máy cũng nhỏ, cầm không vừa tay. Phụ nữ cầm thì chắc là ổn. 3, Quảng cáo là f2.8 - 3.5 nhưng thực tế chụp ở chế độ Manual chỉ có f8 và f4 thôi. 4, Nếu bác chụp vào ngày trời nắng to thì sẽ thấy ảnh cực kỳ thất vọng. Mọi thứ cứ "trắng gì mà sáng thế". Cũng có điều lạ : cũng nắng to như thế mà bác chụp với cái máy trong bóng râm + mẫu cũng đứng trong bóng râm thì ảnh lại đủ sáng. 1 trong hai yếu tố trên ở ngoài nắng thì "cháy" toàn tập [:(] 5, Tốc độ thực thi chậm, rất chậm. Nếu bác để auto focus thì mỗi lần chờ con H5 này lấy nét đúng cũng phải mất tầm 3-4 giây. Mà bác hơi dịch tay tí xíu thôi là nó lại lấy nét lại từ đầu [:(] 6, Nếu bác thích máy PnS thì không cần đọc đoạn này : con H5 có chế độ manual nhưng thực ra chẳng có mấy tác dụng. Mình ít tác động được đến nó lắm. Chỉ chỉnh được ISO, f4-8, sharp, contrast ... y hệt như các máy du lịch bỏ túi khác. Nếu muốn tác động nhiều hơn tới máy và ảnh chụp, rõ ràng con H5 không khoái bằng loại super zoom tương đương là S3IS hay FZ30. Nhưng nếu bác cứ muốn lấy nó thì cũng có vài điểm chấp nhận được : 1, Zoom quang 12x 2, chống rung tốt, bác cứ đẩy zoon lên 12x mà chụp ( không cần tripod ) ảnh vẫn không nhòe. Hiển nhiên là tay bác cầm máy phải chắc một chút [:-P] 3, Chế độ macro ( thực ra chỉ nên gọi là close up thôi ) khá tốt, em chụp thử mấy kiểu thấy khá ổn [:)] Nói chung nếu bác có điều kiện ( tiền nong )thì nên xoay qua mua hẳn DSLR mà chơi. Còn bác lười tháo lắp thì mua mấy cái super zoom như S3IS, S5IS( Canon ) hay FZ30, FZ50 ( Panasonic ) hoặc cái S9100 ( em không nhớ hãng :P ). Mấy cái máy kia cho ảnh ngon lành hơn H5 nhiều, mà chế độ chỉnh tay cũng tuyệt nữa.[/quote] 1, máy bằng nhựa, cầm nhẹ hều ...-> FZ, S3IS cũng bằng nhựa và nhẹ hều. 2, Máy cũng nhỏ, cầm không vừa tay. Phụ nữ cầm thì chắc là ổn. -> FZ và S3IS cũng ko khá hơn 3, Quảng cáo là f2.8 - 3.5 nhưng thực tế chụp ở chế độ Manual chỉ có f8 và f4 thôi -> E vẫn xuống được 2.8 vậy, vấn đề là Bác để Zoom và chỉnh như thế nào. 4, Nếu bác chụp vào ngày trời nắng to thì sẽ thấy ảnh cực kỳ thất vọng. Mọi thứ cứ "trắng gì mà sáng thế". Cũng có điều lạ : cũng nắng to như thế mà bác chụp với cái máy trong bóng râm + mẫu cũng đứng trong bóng râm thì ảnh lại đủ sáng. 1 trong hai yếu tố trên ở ngoài nắng thì "cháy" toàn tập :( -> Vậy phải xem lại máy của Bác có vấn đề gì, Bác có kiểm tra Histogram chưa hay chỉ nhìn LCD??? 5, Tốc độ thực thi chậm, rất chậm. Nếu bác để auto focus thì mỗi lần chờ con H5 này lấy nét đúng cũng phải mất tầm 3-4 giây. Mà bác hơi dịch tay tí xíu thôi là nó lại lấy nét lại từ đầu :( -> Cái này cũng xem lại Bác cài đặt máy ra sao vì khi đã khóa nét thì có dịch chuyển ntn thì cũng ko bị lấy nét lại. Mất 3-4s mới lấy đc nét chắc Bác chụp trong tối quá. 6, Nếu bác thích máy PnS thì không cần đọc đoạn này : con H5 có chế độ manual nhưng thực ra chẳng có mấy tác dụng. Mình ít tác động được đến nó lắm. Chỉ chỉnh được ISO, f4-8, sharp, contrast ... y hệt như các máy du lịch bỏ túi khác. Nếu muốn tác động nhiều hơn tới máy và ảnh chụp, rõ ràng con H5 không khoái bằng loại super zoom tương đương là S3IS hay FZ30 -> H5 mà như Bác nói thì S3IS hay FZ cũng chẳng khác gì, chẳng qua Bác chưa nghiên cứu kỹ thôi.. Bây giờ đã có H9 ngon hơn nhiều lần rồi, Bác đừng kiếm H5 chi nữa...
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Đến lượt em phát bỉu cảm nghĩ sau đợt xài H7 và H9(đã từng xài qua H5) [red][b]1, máy bằng nhựa, cầm nhẹ hều ..: [/b][/red]em dùng D80 bây giờ máy cũng bằng nhựa , nhẹ hơn và không được chắc chắn bằng một số đối thủ như S5IS chẳng hạn. Em vote cho Canon ở cái này :lol: . Đặc biệt là cái dial chỉnh chế độ ấy trông cứ như đồ chơi :thua: [red]2, Máy cũng nhỏ, cầm không vừa tay.:[/red] Dạ cái này em cũng công nhận nốt, nhưng siêu zoom to nhỏ cũng chả hơn nhau là mấy: phụ nữ xài cái này công nhận là hợp. S5IS cầm đầm tay hơn thôi chứ còn thực ra kích cỡ cũng như thế, em hôm trước xài D1x cầm lại D80 thấy như đồ chơi ấy [red]3, Quảng cáo là f2.8 - 3.5 nhưng thực tế chụp ở chế độ Manual chỉ có f8 và f4 thôi : [/red]dạ cái vòng khẩu chỉnh về f max được chả phải quảng cáo đâu ạ, mỗi tội em không thích sony ở cái điểm ấy, hơi khó thao tác [red]4, Nếu bác chụp vào ngày trời nắng to thì sẽ thấy ảnh cực kỳ thất vọng.:[/red] em thấy đo sáng và cân bằng trắng của sony cũng chẳng có gì phải phàn nàn đâu bác ạ, bác cứ để A mà đập. So với H7/H9 thì S5IS có tốt hơn(cũng chả mấy trường hợp sai cả, tốt hơn cho vui thôi :lol: ) [red]5, Tốc độ thực thi chậm, rất chậm. Nếu bác để auto focus thì mỗi lần chờ con H5 này lấy nét đúng cũng phải mất tầm 3-4 giây. Mà bác hơi dịch tay tí xíu thôi là nó lại lấy nét lại từ đầu: [/red]Một điểm em rất chê ở Sony, lấy nét chậm nói chung đến H7 và H9 thì mọi thứ đã ngon lành hơn nhưng so với khoản nét này thì với PnS Canon là vô địch. He he so với Olympus thì còn chậm khiếp hơn :gathering mỗi bức em làm cái kẹo lạc uống cốc nước trà thì xong(tám tí :lol: ) ở f max em nghĩ cũng chả đến 3-4s đâu bác ạ, cái USM của S5IS cũng chỉ ở đoạn f đầu thôi chứ f sau cũng cá mè một lứa [red]6.Nếu bác thích máy PnS thì không cần đọc đoạn này : con H5 có chế độ manual nhưng thực ra chẳng có mấy tác dụng. Mình ít tác động được đến nó lắm. Chỉ chỉnh được ISO, f4-8, sharp, contrast ...: [/red]dạ chắc bác chưa xem kỹ thôi, một số chú đời tương đương như S2IS cũng thế cả, lên H7/H9 và S5IS thì mọi thứ lại càng thêm rối rắm cho những người mới bắt đầu :gathering Em nghĩ với H5 và H7 không hơn nhau là mấy, bác có thể dùng và kiểm chứng, nói chung với H5 thì không theo được đối thủ là S3IS nhưng với H7/H9 sự tiến bộ(cải tiến) hơn là sự cải tiến từ S3IS lên S5IS. Còn [b]1, Zoom quang 12x:[/b] cái này chả nói lên được vấn đề đâu, em đã chụp thử của S5IS và H7/H9: em vẫn đánh giá cao ống CarlZeiss hơn so với ống Canon. [b]2, chống rung tốt, bác cứ đẩy zoon lên 12x mà chụp ( không cần tripod ) ảnh vẫn không nhòe. Hiển nhiên là tay bác cầm máy phải chắc một chút :[/b] em cũng thấy sony có vẻ hơn ở cái khoản SS(trên body) so với IS(trên body) [b]3, Chế độ macro ( thực ra chỉ nên gọi là close up thôi ) khá tốt, em chụp thử mấy kiểu thấy khá ổn [:)]:[/b] em chưa có điều kiện thử S5IS trong cái món này nhưng thấy Sony ở khoản này cũng ổn phết Em vẫn 1 phiếu cho DSLR 2nd(cùng giá tiền)