Optio W10 - con này chống nước đúng không ?

Bác nào có thông tin gì về nó thì post cho em tham khảo với, nghe có vẻ hấp dẫn [:D]
Trả lời 16 năm trước
Máy ảnh số chụp nhanh 6 chấm Pentax Optio W10 có những khả năng mà dân du lịch phải mê mẩn: Chịu nước, cát bụi và bùn lầy. W10 còn có các tính năng cài đặt nâng cao thường gặp ở các máy bán chuyên như chỉnh cân bằng trắng bằng tay, hẹn giờ quay video và tự động nhận dạng khuôn mặt. Mưa gió, bão tuyết, cát bụi hay bùn lầy đều không phải là các chướng ngại đối với máy ảnh số 6 chấm Pentax Optio W10. Nó đảm bảo không bị hề hấn gì nếu bạn lỡ tay đánh rơi máy xuống nước ở độ sâu 1,5 m trong vòng 30 phút, và khả năng ngăn được các loại bụi bẩn kể cả các loại bột tan. Do đó, khi mang W10 đi theo bạn sẽ không ngại bước vào khu bãi biển, sình lầy cũng như hoang đảo. Thiết kế W10 có ngoại hình bằng nhựa cứng gọn nhẹ (cân nặng chỉ 156 g và dày chưa đầy 1 inch (2,5 cm) nên bạn có thể dễ dàng bỏ máy vào túi áo. Máy được trang bị ống kính tiên tiến nhất với độ zoom 3x, dải tiêu cự 38-114 mm. Pentax không trang bị kính ngắm quang học nữa và hoàn toàn phó thác việc ngắm ảnh cho màn hình LCD 2,5 inch. Màn hình thường bị mờ đi khi chụp dưới nước nên sẽ càng khó khăn khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Màn hình này cũng có tính năng tăng độ sáng nhưng thực sự không cải thiện được gì nhiều. Thiết kế thân máy cho bạn cảm giác khá thoải mái khi cầm, thậm chí nó còn có một khoảng trống phía sau để các ngón tay bạn "nghỉ ngơi" khi đang chụp. Ở mặt sau còn có một lẫy zoom, một nút xem lại ảnh vừa chụp, menu, nút chế độ xanh đặc biệt và nút xoá cùng với phím điều khiển 5 hướng bao gồm nút Enter để điều khiển các chức năng trong menu và các chức năng cài đặt như flash, hẹn giờ và chụp cận cảnh - macro. Bề mặt gắn giá đỡ ba chân (tripod) vào máy tuy không dóng thẳng với ống kính nhưng ít nhất nó cũng được làm bằng kim loại thay vì bằng nhựa. Nắp pin và thẻ nhớ vốn được thiết kế để chịu nước, nhưng sau mỗi lần tháo ra lắp lại người dùng nên đảm bảo đã đóng khít trước khi cho máy trầm trong nước. Tính năng Mặc dù là một máy ảnh chụp nhanh (ngắm là chụp), nhưng Optio W10 vẫn được trang bị các tính năng và chế độ cài đặt rất hữu ích. Các lựa chọn bao gồm cân bằng trắng chỉnh tay, chế độ quay video hẹn giờ, lấy tiêu cự và nhận dạng khuôn mặt tự động (một trong các tính năng của nút màu xanh) và các chế độ chụp cảnh từ phong cảnh dể chụp hoa để có được màu da tự nhiên, chụp trẻ em, chụp con vật và hai chế độ cài đặt đặc biệt để chụp dưới nước. Thật dễ dàng để sử dụng các chế độ này vì Pentax cẩn thận giải thích trực tiếp ngay trong máy, mỗi khi bạn bấm nút xanh vào từng chế độ. Thể hiện Tuy nhiên, Optio W10 có "thái độ" chấp hành khá chậm chạp khiến người ưa tốc độ và nóng tính hẳn sẽ không hài lòng. Nó cần 3,5 giây để khởi động và 3,6 giây cho mỗi bức ảnh chụp, thậm chí là dưới điều kiện đủ sáng. Trễ mở cửa trập chỉ 0,7 giây là có thể chấp nhận được nhưng trong các môi trường thiếu sáng nó sẽ "câu giờ" thêm 1,6 giây mỗi bức (tức là 5,2 giây/bức). Chế độ chụp liên tiếp cũng rất xoàng, tốc độ 1,1 hình/giây và tổng cộng mỗi lần 7 hình. Chất lượng hình ảnh Chất lượng ảnh của Optio W10 không đến nỗi làm bạn phải thất vọng. W10 phơi sáng chính xác kể cả ánh sáng buổi chiều hay dưới làn mưa gió rầu rĩ. Màu sắc bám sát; từ màu đỏ của hoa tulip, hoa oải hương đều rất tự nhiên. Tuy nhiên hình ảnh của một số cảnh với chủ thể chuyển động hơi mờ và thiếu chi tiết hệt như bạn các ảnh bạn lấy nét chưa chuẩn vậy. Tuy nhiên Pentax Optio W10 là một máy ảnh số tốt cho những điều kiện chụp khó khăn. Bạn có thể dùng nó để chụp dưới nước và không phải lo lắng cát bụi hay bùn lầy có thể phá hỏng máy. Sức chịu đựng và chất lượng ảnh đạt như lời cam đoan của hãng, tuy nhiên nếu muốn mang máy ảnh này để tham gia cả một ca bơi chừng 2 tiếng đồng hồ hay tham gia các môn thể thao lướt ván, bạn vẫn phải tìm đến các mẫu máy sức chống chịu tốt hơn hoặc trang bị túi đựng chống nước đặc biệt.