Hướng dẫn cách sử dụng những chức năng sau :AF ,MF ,AF/AE LOCK ;MEGA O.I.S của máy ảnh ảnh Panasonic Lumix DMC-LX1

Tôi có máy ảnh DMC-LX 1, xin hướng dẫn cách sử dụng những chức năng sau :AF ;MF ;AF/AE LOCK ;MEGA O.I.S ;còn các ký hiệu M ,S, A, P khi nào sử dụng chúng .Còn 1 chi tiết nữa có 1 nút có hình bàn tay, nút này có công dụng gì ?
tellme
Trả lời 16 năm trước
AF: auto focus : Tự động lấy nét MF: Manual focus: Lấy nét thủ công AF Lock : Khi nhấn nút này vị trí lấy nét sẽ giữ nguyên (1 khoảng cách nhất định ).Lệnh này sẽ tự hủy khi tắt nguồn AE Lock : Khóa giá trị ánh sáng : Khi nhấn nút này máy sẽ cố định giá trị ánh sang kể cả khi có đèn flash. M: chế độ chụp chỉnh tay S: Chế độ chụp ưu tiên tốc độ P: chế độ lập trình sẵn A: chế độ chụp tự động MEGA O.I.S: hệ thống chống rung quang học Nút bàn tay : Trang bị 2 chế độ chống rung: Mode 1 và Mode 2 Trong chế độ 1 (Mode 1), hình ảnh được giữ ổn định liên tục, nhờ vậy bạn có thể ngắm thật nét trên LCD. Trong chế độ 2 (Mode 2) thì ổn định ảnh ngay khi bạn bấm nút chụp, do đó khả năng khử rung sẽ tối ưu trrên mọi hướng.