Cách sử dụng và bảo quản Canon IXY50

Em tiết kiệm mãi mới mua được chiếc máy Canon IXY50 nhờ các bác hướng dẫn em cách sử dụng và bảo quản đúng cách.
Little foot
Trả lời 16 năm trước
Bất kỳ là một đồ vật điện tử gì trong đó có máy ảnh, người sử dụng không nên bật lên, tắt đi liên tục. Với máy ảnh số làm như vậy dễ bị hỏng bộ cảm biến hoặc cháy màn hình. Không nên bấm liên tục nhiều lần dễ gây hại cho máy, màn hình cũng bị ảnh hưởng và có thể "xịt" bất cứ lúc nào. Trong máy có nhiều thiết bị điện tử cho nên phải có chế độ bảo bảo trì, bảo quản chu đáo. Những nơi có độ ẩm cao không nên dùng máy ảnh kỹ thuật số, hoặc dùng xong thì phải đem sấy ngay và cho vào hộp chống ẩm. Khi đi đâu về bạn cũng không nên cất máy ở những nơi có độ ẩm cao, và không có ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể dễ dàng mua hộp đựng máy ở các hiệu bán máy ảnh. Các hộp này thường làm bằng nhựa trong và kín, bên trong có sẵn các gói thuốc chống ẩm. 'Xịn' hơn bạn có thể mua tủ chứa máy ảnh có cắm điện sấy. Giá cho loại nhỏ nhất 1,2 lít vào khoảng 1,1 triệu đồng một chiếc. Các tủ này do Trung Quốc sản xuất, có hiển thị độ ẩm nhiệt độ phòng và có nút chỉnh các chức năng. Theo kinh nghiệm của một số nhiếp ảnh gia thì tủ để máy bằng gang này có thể chỉnh độ ẩm bên trong, nơi cất giữ máy cho phù hợp. Họ thường để chừng 50 đến 55% cho mùa hè, 40 đến 45% với mùa đông. Nếu không có điều kiện mua tủ hoặc hộp trên, bạn có thể tự làm lấy bằng cách rang gạo cho vào hộp sắt hoặc thùng xốp. Gạo rang có tác dụng hút ẩm rất tốt. Đây là cách mà nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng Đinh Đăng Định thường làm từ xa xưa.
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Bác tham khảo thêm link này [blue]http://vatgia.com/hoidap/4594/12007/bao-quan-may-anh-ki-thuat-so-the-nao-cho-tot.html[/blue]