Sony A65 và Canon EOS 6D: trận chiến của Sony và Canon?

Sony và Canon từ xưa đến nay vẫn là đối thủ ở mọi mặt hàng mà hai hãng này sản xuất ra với chất lượng cũng như thiết kế hay mức giá đều ngang nhau, và mới đây, sản phẩm mới của hai hãng được Sony A65 và Canon EOS 6D được ra mắt và ngay lập tức bị so sánh với nhau, vậy sự so sánh này có bị khập khiễng hay không?

Những con số đều là tương đối nhưng nó có thể phản ánh phần nào chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là khi cả Sony S65 và Canon EOS 6D đều là những sản phẩm DSLR đáng mua nhất hiện nay kể cả đối với người mới nhập môn hay là những nhiếp ảnh chuyên nghiệp. 

Về mặt thiết kế, chiếc Sony A65 là một chiếc máy ảnh đơn giản, được tối thiểu hóa các chi tiếp rườm ra với việc sử dụng toàn bộ vỏ bằng nhựa hay không có màn hình phụ xem thông só ở phía trên trong khi đó chiếc máy ảnh được tranh bị các tính năng hiện đại như CMOS APS-C độ phân giải lên tới 24 megapixel và có hệ thống tự lấy nét 15 điểm  và có thể quay Full HD 1080p.

Trong khi đó chiếc Canon EOS 6D có phần giống như chiếc Nikon D600 là những sản phẩm khai sinh một phân khúc mới, phân khúc DSLR cảm biến full-frame giá rẻ và chất lượng với trọng lượng nhẹ nhất, kích thước nhỏ nhất và mang lại những hình ảnh sống động, phù hợp với mọi nhu cầu của người dùng thông thường. 

Giá của hai chiếc máy này có sự chênh lệch nhất định khi Sony giao bán sản phẩm với giá 17 triệu trong khi Canon lại bán sản phẩm lên tới 26 triệu đồng. 

Chưa có câu trả lời nào