Chọn Nikon D3 hay D800?

Mục đích chụp ảnh của mình cho cả cá nhân lẫn công việc. Cá nhân mình thường chủ yếu chụp phong cảnh, chân dung, gia đình và một chút gì đó nghệ thuật và công việc thì chụp quảng cáo đại cảnh. Hiện mình đang sử dụng Sigma 35 f/1.5 Art và Nikon 85 f/1.8G. Đối với công việc chụp quảng cáo thì Nikon D700 với 12 megapixel vẫn đáp ứng tất cả nhu cầu cho dù phải phóng ảnh to để in khổ lớn như băng rôn hay chụp cá nhân. Mình đang có xu hướng nghiêng về D800 vì công nghệ mới nhưng nghe nói với file .jpeg kích cỡ 36 megapixel và file .raw cả trăm MB thì mình hơi đắn đo.

Các bạn nào đã và đang sử dụng qua cả 2 dòng bán chuyên và chuyên nghiệp tư vấn giúp cho mình.

Trả lời 8 năm trước
Thực sự thắc mắc bạn đang tìm kiếm gì ở hai body D3 và D800? D700 là một máy tốt đáp ứng được hầu hết các yếu tố khắt khe của các nhiếp ảnh gia. Vấn đề còn lại là ở ống kính và các thiết bị phụ trợ khác là yếu tố quyết định một bức ảnh đẹp. Trong trường hợp này mình nghĩ bạn nên lên đời ống kính trước Nikon 85 f/1.8G chưa thể đáp ứng được hết các yêu cầu, thế giới ống kính vô cùng phong phú trải nghiệm nó thú vị hơn trải nghiệm body nhiều
Trả lời 8 năm trước
Càng ít số thì càng xịn bạn ạ, cả nikon và canon đều thế
Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước
d800 thì dễ chụp hơn nhưng ảnh lại xấu hơn :)