Cần tư vấn và cần tìm lens cũ để mua ?

Chào các bác, em mới tìm được niềm vui mới là chụp ảnh và em thường chụp ảnh thể thao (bóng đá). Hiện tại em xin được 1 con máy ảnh Canon EOS kiss X3 với lens đi cùng máy là 18-55mm. Em thấy lens này chỉ chụp được gần và cho hình ảnh rộng (không chụp được cầu thủ ở cự ly xa) vì cầu thủ nhỏ mà hình ảnh rất rộng. Em đang cần các bác tư vấn giúp con lens nào để khắc phục vấn đề trên (chụp nét ở cự ly xa mà view được cầu thủ trên toàn khung hình). Bên cạnh đó em cũng cần 1 con flash gắn ngoài để chụp ban đêm

Chi phí đầu tư em chỉ có dưới 10t cho cả lens + Flash nên nhờ các bác tư vấn dòng nào ngon, bổ, rẻ mà vẫn đảm bảo được hình ảnh nét căng và chụp được ảnh bóng đá (khi đối tượng ảnh chuyển động với tốc độ cao)

Mong các bác tư vấn giúp em về lens + flash và đơn giá (mới và cũ) trên thị trường khoảng bao nhiêu để em còn tiết kiệm tiền ăn nhậu tậu về.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Chụp bóng đá thì 10 triệu không đủ đâu bạn...ít nhất cũng phải 70-200 f2.8 của tamron cũng còn tạm được, không thì của canon hoặc 135L f2 thì còn bắn được...

Nhưng nếu chụp thể thao sân bóng nhỏ để mà gọi là tạm được và với 10 triệu thì bạn mua 85 f1.8....máy crop1.6 thành 135 là vừa ...còn của các hãng khác như sigma...mình ko rành lắm....

Nói chung thú vui chụp thể thao để có ảnh đẹp thì tồn kém hơn là thiên nhiên hay con người ..^^ý kiến cá nhân của mình.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.