Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tạo khối dạng phấn hay kem?

Trần Thanh Trà06/11/2018 - 10:23

Lượt xem 94

Mới tập tành make up thì bất cứ cô nàng nào cũng muốn sở hữu những món đồ make up tiện dụng, dễ thao tác và tránh làm sai nhất có thể. Tất nhiên sẽ có rất nhiều sản phẩm thuộc từng bước cho các nàng lựa chọn nhưng bước tạo khối thì chỉ có 2 sự lựa chọn 1 là tạo khối dạng phấn, 2 là tạo khối dạng kem. Nhiều cô nàng mê làm đẹp nhận xét rằng việc sử dụng một thỏi tạo khối dạng kem thì thực hiên nhanh hơn và chính xác hơn. Liệu có phải như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ưu – nhược điểm của từng loại nhé!

Tạo khối dạng phấn

Ưu điểm

Thích hợp với mọi loại da nhất là các bạn da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu bởi tính chất đặc trưng của phấn – hút ẩm. Nếu chịu khó tán phấn, phấn sẽ lan rất đẹp và tạo những hiệu ứng trang điểm chuyên nghiệp hơn và có thể kiểm soát được lượng phấn mỗi khi đánh lên mặt. Ngoài ra thì với dạng phấn thì các nàng cũng có thể dễ dàng dặm lại trong ngày nếu như lớp phấn bị bay mất.

Không làm lộ các vùng da bị mụn, không tạo nếp gấp xung quanh khu vực da bị mụn. Tạo một lớp nền đều màu. Cân bằng ẩm rất tốt cho các nàng da bị bóng dầu.

Nhược điểm

Khả năng lên màu chậm và đòi hỏi kỹ năng cân chỉnh màu da khá. Các nàng da khô thì nên cân nhắc khi dùng tạo khối dạng phấn vì rất dễ bám vào các vẩy da chết.

Tạo khối dạng kem

Ưu điểm

Có nhiều sắc tố giúp các nàng có thể điều chỉnh màu tạo khối tương đồng với màu da của mình nhất, cũng như có thể tuỳ vào từng kiểu make up Âu Mỹ hay Hàn Quốc mà lựa chọn. Với những thỏi tạo khối được thiết kế 2 đầu thì cũng kỳ tiện dụng vì các nàng chỉ cần mở nắp và thoa kem lên mặt, không hề làm bẩn tay một chút nào.

Với chất kem của tạo khối dạng này, các nàng có thể tán bằng tay giúp định hình được vị trí khu vực cần tạo khối tốt hơn. Sau cùng, em này còn để lại một lớp finish bóng nhẹ, tự nhiên, giúp da trông căng và khoẻ mạnh hơn. Ngoài ra thì em này cũng dễ giữ độ ẩm cho da và không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật trang điểm như dạng phấn.

Nhược điểm

Dễ bị bết và đọng lại, tạo nếp gấp hoặc những lớp tróc vẩy quanh khu vực bị mụn nên đây gần như không là sản phẩm dành cho các cô nàng da mụn. Ngoài ra em này cũng không thích hợp cho những bạn da dầy bởi vì độ ẩm có trong kem tạo khối có thể làm mất cân bằng độ ẩm trên da gây bóng nhờn da mặt. Hơn nữa, em này cũng rất dễ gây bít lỗ chân lông nếu các nàng dùng quá nhiều.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn