Ai biết chỉ giúp mình những biểu hiện,biến chứng và cách điều trị của bệnh thoái hóa đốt sống cổ?

Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Biểu hiện: - Đau: đau thường xuyên hay thỉnh thoảng ở gáy, vùng chẩm, giữa 2 bờ trong xương bả vai, sau hốc mắt, thái dương. Đau ê ẩm lúc thức dậy, tăng lên khi ho hay hắt hơi và cử động cổ. Đau từ gáy lan xuống cánh tay tới ngón tay một hay hai bên. Các gai xương hay mõm ngang CSC đau khi ấn. - Vận động: quay cổ hay cầm nắm đồ vật khó khăn. Teo cơ chi trên, không nhấc tay được. - Cảm giác: đau sâu trong cơ xương, cảm giác cứng gáy, tê bì, kiến bò hay kim châm. - Nhức đầu, chóng mặt, ù tai, khó nuốt, buồn nôn, tiểu không tự chủ. Cần phân biệt với đau gáy chẩm hay bả vai, đau xơ cơ và đau cổ do nguyên nhân tâm lý, sang thương cơ học, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, bệnh chuyển hóa, khối u, viêm xương tủy, lao… Biến chứng: liệt nhẹ chi, mất khéo léo bàn tay, rối loạn dáng đi và tuần hoàn não, chức năng bàng quang bị ảnh hưởng… Việc điều trị thoái hóa CSC phải thật kiên trì, tỉ mỉ và liên tục, kết hợp nhiều phương pháp: - Bảo tồn (dùng thuốc). - Ngoại khoa: khi trị liệu bảo tồn không kết quả. - Hoạt động: không được vặn cổ hay ấn cổ bệnh nhân, không gối đầu quá cao, lao động và nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn, xoa bóp. Để phòng ngừa thoái hóa CSC, cần tránh mang vác nặng, tránh giữ cổ ở tư thế ưỡn ra sau, gập cổ ra trước hay nghiêng cổ một bên, tránh tư thế lao động bất lợi, thể dục thể thao thường xuyên, tránh tư thế xấu và các động tác quá mạnh và đột ngột. O
le tuan khanh
Trả lời 15 năm trước
chia sẽ: mình biết có một công ty thường xuyên hội thảo ,tư vấn sức khỏe ðặc biệt nó còn có những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe các bệnh về khớp và tim mach ,tiểu đường,mồ hôi trộm. nó là một tập đoàn lớn của australia.Có hai chi nhánh tại Việt Nam(HA NOI ,TP.HCM). Đặc biệt ở đây có những sản phẩm độc quyền(không có trên thị trường,được bán và phân phối trực tiếp tại công ty)của ðá tourmaline(một loại ðá do phun trào mắc ma ,thuộc loại khoáng chất axit silic,có khả nãng phát tia ngoại xa(giống ánh sánh mặt trời sáng sớm) rất tốt. Nó có những ưu điểm sau: +tia ngoại xa(giống ánh áng buổi ) rất tốt cho bé. +đá tourmaline còn có các khoáng chất vi lương rất tốt (tương tự như tắm bùn) +tia ngoại xa cũng có chức năng masxa cơ thể tại vùng mang sản phẩm. +dùng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay(công nghệ nano) bắn trực tiếp các phân tử đá lên từng sợi vải.vì vậy chúng tqa có thể mang nó 24/24 .Vì vậy hiệu quả sẽ nhanh hơn. có các loại sản phẩm từ đá tourmaline sau: +đôi tất +áo lót(nam nữ ) +quần lót (nam ,nữ) +chăn ,ra + bao gối +vòng tay +dây chuyền Nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về các sản phẩm,thì bạn có thể đến trực tiếp công ty tham quan ,tìm hiểu. den truoc 9gio sang ,công ty thường có những buoi hội thảo,tư vấn sức khỏe. địa chỉ:28-34 đường 26,phường 11,Q6,tp.HCM liên hệ:0968763924 gặp khanh email:khanh_bi26@yahoo.com
Y ta Thu
Trả lời 15 năm trước

tôi đa tưng bị đau lưng hành hạ triền miên,đi đứng không được lâu,chân phải tôi như muốn liệt.tôi đi khám bác sĩ và chụp hình bác sĩ kết luận tôi bị vôi hóa cột sống,gai cột sống.bác sĩ cho tôi biết tôi sẽ phải sống vói căn bện này đến suốt đời.khi uống thuốc thì sẽ hết đau,hết thuốc sẽ đau lại.tôi đã uống thuốc theo toa thấy giảm đau đến khi hết thuốc thì cơn đau lại dữ dội hơn.đúng như lời bác sĩ nói. Tôi muốn chia sẻ cùng bạn điêù này vì tôi đã gặp may cũng nhờ một người bạn chỉ cho tôi.tôi đa uống một loại thuốc từ thảo dược là một loại lá cây người ta xay ra rồi ngâm với rựu.mỗi ngày uống hai muỗm cafe tôi uống sau bảy ngày cơn đau hành hạ tôi đã giảm rất nhiều,sau một tháng dùng thuốc cơn đau đã biến mất,tôi tiếp tục uống hai tháng nữa đến khi hết thuốc ngâm trong bình thì tôi không dùng nữa.kể từ ngày dùng thuốc đến nay đã một năm tôi chưa bi ̣đau lại. thật là một điều kỳ diệu.những người hàng xóm của tôi dùng thuốc cũng đã khỏi hẳn.tôi thấy giá thuốc cũng khá rẻ để chữa khỏi căn bện này.so với thuốc tây.tôi thấy thuốc rất dễ uống và không có tác dụng phụ nào. Tôi còn giư ̃địa chỉ nơi tôi mua thuốc: anh: tạ mạnh thủy 109ấp đồng trai xã định hiệp huyện dầu tiếng tỉnh bình dương DT:0650 3538128 DĐ:0168 6488116 Mail :tamanhthuy@gmail.com bạn có thể đến địa chỉ này lấy thuốc.hoặc lấy qua đường bưu điện,sau khi đa thanh toán chúc bạn lành bệnh.

(trích dẫn bài của svlananh)

phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
triệu chứng hay đau vai , cổ khi sáng dậy . nếu nhẹ uống rược ngâm cao hổ cốt tác dụng rõ rệt luôn . nhưng vấn đề cái này khó mua được loại xịn , nếu xịn tầm 20tr / lạng cơ
mai lang khanh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Mình có biết sản phẩm rất tốt cho bệnh nhân về khớp, đặc biệt là bệnh thoái hóa đốt sống cổ, người thân của mình đã sử dụng sản phẩm và hiện tại sức khỏe đã được cải thiện rất tốt. Nếu bạn quan tâm muốn biết thêm thông tin hãy liê hệ với mình qua số điện thoại 0932604932 gặp Khanh. Bạn hãy nhanh chóng điều trị, đừng để tình trạng kéo dài sẽ gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Thân mến chào bạn!
Hà Quang Trường
Trả lời 13 năm trước

Vì sao người ta bị thoái hóa đốt sống cổ?

Thoái hóa đốt sống cổ do nhiều nguyên nhân gây nên: do chấn thương mạn tính, tư thế lao động nghề nghiệp, cơ chế nhiễm khuẩn dị ứng, rối loạn nội tiết và chuyển hóa, dị dạng CSC, bệnh tự miễn dịch, di truyền...

Biểu hiện của THCSC như thế nào?

THCSC có những biểu hiện lâm sàng rất đa dạng, gồm 5 hội chứng chính sau đây:

Hội chứng cột sống cổ: Thường diễn ra đột ngột do vận động cổ, sau một ngày làm việc căng thẳng, cúi đầu lâu, sau khi tắm nước lạnh, thời tiết thay đổi... Các triệu chứng chỉ biểu hiện ở vùng cổ gồm: đau mỏi cột sống cổ, đau cột sống cổ và co cứng cơ cạnh cổ, bệnh nhân có cảm giác cứng gáy, đau ê ẩm cột sống cổ khi ngủ dậy; có điểm đau cột sống cổ, bệnh nhân phải nghiêng đầu về bên đau và vai bên đau nâng cao hơn bên lành; hạn chế vận động cột sống cổ; triệu chứng trên phim Xquang thấy đốt sống cổ mất đường cong sinh lý, gai xương, giảm chiều cao thân đốt sống.

Hội chứng rễ thần kinh cổ, gồm các triệu chứng: Rối loạn cảm giác, sau một chấn thương bệnh nhân thấy đau vùng gáy lan xuống bả vai, cánh tay, cẳng tay, ngón tay (hội chứng vai cánh tay) đau sâu trong cơ xương, nhức nhối khó chịu, đau tăng khi đi, đứng, ngồi lâu, khi ho, hắt hơi, đau giảm khi trọng tải trên cột sống giảm, cảm giác tê bì, kiến bò, rối loạn vận động, bại một số cơ của chi trên và hạn chế vận động do đau; teo cơ chi trên...

Hội chứng động mạch đốt sống biểu hiện bằng các triệu chứng: đau đầu vùng chẩm từng cơn, đau lan tới đỉnh đầu, thái dương, hốc mắt, đau một bên và hay đau vào buổi sáng, đau thon thót từng cơn; chóng mặt từng cơn ngắn khi quay đầu đột ngột, chóng mặt kèm theo cơn đau đầu vùng chẩm và ù tai; rung giật nhãn cầu, ù tai, như ve kêu trong tai; đau tai, đau lan ra sau tai, đau ở một tư thế nhất định của đầu; mờ mắt, tối sầm mắt thường cùng với chóng mặt, đau ở hốc mắt; nuốt đau, cảm giác nghẹn...

Có bài tập thể dục để bạn phòng tránh và cải thiện khi mắc phải bệnh, bạn có thể đọc chi tiết tại:

http://thoaihoadotsongco.blogspot.com/2011/03/bai-tap-duc-phong-tranh-thoai-hoa-ot.html

Danganhthai Đặng Anh
Trả lời 12 năm trước

Thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng để lại cho bạn hay chính người thân của bạn những hậu quả nặng nề mà người đó phải gánh chịu suốt phần đời còn lại nếu không được điều trị khỏi!

Rất nhiều câu hỏi đặt ra: “Chữa thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng hiệu quả”,”Điều trị thoái hóa đốt sống cổ triệt để”,”Chữa vôi hóa đốt sống cổ và lưng thực sự hiệu quả và lâu dài”. Tôi đã tận mắt chứng kiến căn bệnh này hành hạ mẹ tôi như thế nào. Khi trở nên nặng nề nó tác động tới các chi làm cho mọi cử động sinh hoạt đều trở nên đau buốt. Mẹ tôi cũng đã đến những bệnh viện hàng đầu cho đến các phương pháp đông y như châm cứu để điều trị, nhưng nó không hoàn toàn hiệu quả. Sau khi dừng điều trị, bệnh lại tái phát và làm cho mẹ tôi đau hơn trước.

Cả nhà tôi chỉ biết có bệnh thì vái tứ phương, và một điều tuyệt vời đã đến, mẹ tôi đã may mắn gặp được vị thầy thuốc bày cho bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược. Thành phần nguyên liệu bao gồm: Thiên niên kiện, nhũ hương, đông trùng hạ thảo và một số vị thuốc nam khác trong đó có thành phần quen thuộc là hương nhu tía. Mẹ tôi uống trong 6 ngày đầu đã có hiệu quả trông thấy, và uống sang đến ngày 20 thì bệnh đã hoàn toàn chấm dứt. Cho đến nay đã được 3 năm căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã hoàn toàn được chữa khỏi mà không cần phẫu thuật. Bài thuốc được sử dụng chữa cho nhiều người và thu lại kết quả tốt.

Tất cả các bệnh nhân khi đến với gia đình chúng tôi để sử dụng bài thuốc này, hầu như đều đạt hiệu quả tốt. Tuy nhiên không phải 100% bệnh nhân đều khỏi hẳn, có những bệnh nhân đỡ được 70-80% họ đều coi đó là kết quả mong đợi, bởi vì họ đã từng điều trị ở những bệnh viện hàng đầu, sử dụng liệu pháp điều trị tích cực mà vẫn không đem lại kết quả. Qua kinh nghiệm và thực tế điều trị cho thấy thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có những bệnh nhân chỉ với một liều trình 9 ngày điều trị đã đạt hiệu quả, tuy nhiên cũng có những bệnh nhân sử dụng sau 2 tuần mới đạt hiệu quả.

Nay tôi làm web này muốn chia sẻ thành công với tất cả những ai bị thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng. Căn bênh này đã được điều trị hiệu quả! Những bệnh nhân thực sự có nhu cầu sử dụng thuốc hãy liên hệ với chúng tôi:
(Vui lòng liên hệ trước 21h)

Bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ website: http://baithuocnam.com/dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-hieu-qua-chua-khoi-benh-hoan-toan-bang-thao-duoc/

Địa chỉ 1 tại Hà Nội:

Cô Phạm Thị Vân Anh Phòng 313, Cầu thang 2, nhà C4 khu tập thể Kim Liên, Đường Lương Đình Của, quận Đống Đa, TP.Hà Nội
(Gần trường cấp 2 Đống Đa)
SĐT: Cô Vân Anh:

Anh Trường:

Hòm thư: thoaihoadotsong@gmail.com

Địa chỉ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Anh Tuấn hoặc Chị Thủy Nhà số B386/9 khu phố 3a tổ 8a phường Đông Hưng Thuận quận 12 thành phố Hồ Chí Minh
(Gần công viên phần mềm Quang Trung)
SĐT: Anh Tuấn hoặc

Chị Thủy:

Anh Trường:

Hòm thư: thoaihoadotsong@gmail.com

Các bạn không ở địa bàn Hà Nội và Sài Gòn, gia đình có thể gửi thuốc thông qua xe khách hoặc chuyển phát nhanh.

Trần Lão Gia
Trả lời 11 năm trước

Bạn hãy xem:

http://www.youtube.com/watch?v=mTAiIvJvb1k&feature=bf_next&list=ULnKGld4YAQuY&index=5 Anh Quang Trung tá – thoai hoa cot song

Bạn hãy vào :

http://www.suckhoevatudo.vn/2012/02/su-trung-thuc-cua-nhung-xac-chet-tien.

Tìm đọc :

Sự trung thực của những xác chết - Tiến sĩ Walloc Bài nói chuyện của Tiến sĩy họcWALLOC (Mỹ) - Đề cử giải Noben Y học 1991 . Đặc biệt đoạn :

" ....là do thoái hoá cột sống (loãng đốt sống – osteoporose vertebrale).

Hiện tượng đó không phụ thuộc vào việc có hay không các vấn đề ở các đĩa đốt sống. Nếu như đốt sống bị nhỏ đi do huỷ hoại, thì đĩa thì có gì để mà đỡ. Hiện tượng đó là nguyên nhân gì? – thiếu đồng!"....

Bạn sẽ hiểu tại sao chúng ta bị thoái hóa đốt sống. Vậy có giải pháp gì giúp chúng ta loại trừ các nguyên nhân gây bệnh đó không? Có, đó là công trình nghiên cứu của 90 nhà Bác Học trên thế giới, bạn hãy tỉm đọc bài viết của tiến sĩ - lương y Quốc gia Ngô Đức Vượng cũng trên web site đó sẽ biết. Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm, hãy liên lạc 0983 712 866, mình sẽ giúp.

la việt hoàng- theo yêu cầu hỏi đáp
Trả lời 11 năm trước

Cảm giác đau, mỏi, nhức khó vận động vùng cổ là biểu hiện thường thấy nhất ở bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Những hội chứng hay gặp là: Hội chứng cột sống: thoái hoá đốt sống cổ làm cột sống ảnh hưởng, các khớp có thể bị biến dạng, sưng gây đau, làm hạn chế vận động; Hội chứng thần kinh: đau dây thần kinh chẩm, vai, gáy và hội chứng vai, cánh tay. Người bệnh cũng có thể bị rối loạn thần kinh thực vật ở vùng cổ, vai, tay; Hội chứng tuần hoàn gây ra hẹp lỗ ngang, làm cho hẹp động mạch đốt sống, gây ra tình trạng thiểu năng sống nền (thiếu máu miền não sau) làm cho bệnh nhân thấy ù tai, mờ mắt, chóng mặt...

Thoái hoá đốt sống cổ còn có thể gây bại liệt một hoặc hai tay, gây hội chứng chèn ép tủy, cổ, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật, chèn ép rễ thần kinh, tủy hoặc cả hai hoặc gây rối loạn thần kinh thực vật. Tỷ lệ mắc bệnh đều gặp cả hai giới nam và nữ hầu như ngang nhau.

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó. Chỉ có thuốc nam mới chữa khỏi hẳn bệnh này thôi, thuốc tây không chữa khỏi đâu bạn à.

Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.

Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn

Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.

( đảm bảo uy tín)

Trần Anh Vũ
Trả lời 9 năm trước

Bạn thân mến! Tôi tin rằng bạn đang đọc những thông tin này là vì sức khỏe của bản thân. Bạn Biết rằng dù bạn đang trong trình trạng nào thì bạn cũng CÓ THỂ VÀ XỨNG ĐÁNG biết đến những thông tin này.Bạn biết mình có thể khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và tràn đầy sức sống.

Là thành viên của tổ chứcAGE FOUNDATION.COM. Tôi biết bạn hy vọng nhận được những thông tin mới, có giá trị nhất về cách chữa căn bệnh của mình.

Tôi là Trần Anh Vũ và tôi có một số thông tin rất quan trọng và thú vị muốn chia sẻ với bạn về việc làm thế nào bạn có thể giải quyết vấn đề sức khỏe của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất mà không phải dùng thuốc tây gây ra nhiều tác dụng phụ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Để có thêm thông tin về cách thức giải quyết vấn đề sức khỏe của bạn một cách hiệu quả nhất bạn click vào đây ngay bây giờ nhé!AGE VÀ BỆNH NGUY HIỂM.

Tất cả chúng ta đều muốn sống trẻ trung hơn, lâu dài hơn và giờ đây chúng ta đã biết cách hãy hành động ngay hôm nay để sống một cuộc sống khỏe mạnh.

Tôi biết thời gian của bạn là rất quý và tôi cũng vậy. Nếu bạn thực sự quan tâm đến những phương pháp này chúng ta có thể gặp trực tiếp để trao đổi chi tiết hơn về vấn đề này.

Bạn có thể liên hệ với tôi qua địa chỉ này:

Mr Vũ ĐT: 0978.767.865 hay 0126.756.2346

Lầu 2 Tòa nhà Morinda 149C Trương Định. P9.Q3.HCM,

Email :NhatKiTranAnhVu@gmail.com

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!