Điều trị viêm gan B - giải pháp điều trị viêm gan B mới nhất hiện nay?

Mong được bác sĩ tư vấn cho tôi về bệnh viêm gan B như sau: Tháng 9/2008 tôi xét nghiệm tại Viện Pasteur cho kết quả HBsAg dương tính là 402, bị viêm gan B. Sau khi được các bác sĩ ở đây khám, tôi kiểm tra 3 tháng/lần về các xét nghiệm chức năng gan, cho các kết quả: Ngày 19/1/2009: SGOT 29.4, SGPT 34.5, định lượng HBV-DNA là 3 040 000 000 (ngưỡng phát hiện 200cps/ml). Bác sĩ khám và cho tôi tiếp tục theo dõi. Ngày 28/4/2009: SGOT 27.4, SGPT 28.1, định lượng HBV-DNA là 2 960 000 000 (ngưỡng phát hiện 200cps/ml), HBeAg dương tính 788.5. Với kết quả trên thì bác sĩ cho tôi tiếp tục theo dõi, không điều trị bằng thuốc. Ngày 28/7/2009: SGOT 27.8, SGPT 33.4, GGT 18.9, HBV-DNA 4 110 000 000 (ngưỡng phát hiện 200cps/ml), A.F.P 0.613. Bác sĩ tại đây cũng khám và cho tiếp tục theo dõi. Khi tôi đi khám viêm xoang tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, bác sĩ tổng quát lại yêu cầu tôi uống thuốc Lamivudine trị viêm gan B do thấy HBV-DNA quá cao. Tôi cũng tham khảo trên các web về bệnh gan thì thấy chưa nói rõ là lượng HBV-DNA như thế nào là nguy hiểm. Hiện tình trạng sức khỏe của tôi tốt hơn khi mới phát hiện viêm gan B do có tập thể thao và ăn uống điều độ nhưng tôi vẫn lo lắng vì lượng HBV-DNA tăng nhanh. Với các kết quả xét nghiệm trên thì tôi có nên uống thuốc trị viêm gan hay không? Có cần đến bệnh viện nào chuyên về chữa trị viêm gan B? (H. Quân)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Viêm gan siêu vi B là một bệnh mạn tính. Ở người lớn sau khi bị nhiễm virus viêm gan B thì độ khoảng 5 – 10% bệnh nhân chuyển sang giai đoạn mạn tính. Viêm gan B là kẻ thù giết người thầm lặng vì hậu quả của nó là xơ gan hoặc ung thư gan. Người bệnh thông thường ít có triệu chứng lâm sàng, nhưng tế bào gan của họ đang bị tổn thương do virus gây ra. Để điều trị viêm gan B các bác sĩ thường dựa theo các biểu hiện lâm sàng (vàng da, vàng mắt, suy nhược cơ thể…) và cận lâm sàng (tăng men gan và bilirubin, HBsAg (+), HBeAg (+), HBV-DNA >100 000 cps/mL hoặc 20 000 IU/mL, AFP > 5 ng/mL, có dấu hiệu xơ gan trên siêu âm hoặc fibroscan). Theo như các chỉ số xét nghiệm của bạn kể trên, tôi khuyên bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa gan tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới hoặc Chợ Rẫy, Bệnh viện ĐH Y Dược để được khám và làm xét nghiệm kỹ hơn. Mặc dù bạn cảm thấy tình trạng sức khỏe của mình bình thường, xét nghiệm men gan không tăng, nhưng HBeAg (+) và tải lượng virus quá cao. Điều trị thuốc gì và như thế nào thì bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cụ thể cho bạn, không nên tự ý điều trị, vì virus viêm gan B rất dễ kháng thuốc. [right] Nguồn: BS. Lê Thanh Toàn (Trung tâm Đào tạo bác sĩ gia đình - ĐH Y Dược TP.HCM)[/right]
Thai hoa
Trả lời 8 năm trước

THUỐC ĐẶC TRỊ CỦA HÒA NHÂN ĐƯỜNG GIÚP BẠN KHỎI NHANH AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

http://hoanhanduong.blogspot.com/ DT TƯ VẤN 0913234813