Mất ngủ và chứng khô miệng?

Tôi năm nay 78 tuổi, không có bệnh lý gì chỉ hay bị mất ngủ. Gần đây tôi thấy rất khô miệng, khiến ăn uống mất cảm giác ngon miệng. Xin quý báo cho biết tôi bị bệnh gì và phải chữa như thế nào? [right]SKDS[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trong số những bệnh hay gặp ở người cao tuổi thì chứng khô miệng là một bệnh rất điển hình. Khi về già, các cơ quan của cơ thể đều có sự suy giảm khả năng hoạt động, tuyến nước bọt không nằm ngoài phạm vi này. Khi nước bọt tiết ra ít sẽ làm người bệnh khó nhai, khó nuốt thức ăn, khi ăn vừa phải uống nước, chan canh hoặc dùng thức ăn lỏng, mềm. Nếu không có các biện pháp khắc phục sẽ dẫn đến các rối loạn khô miệng nặng hơn. Nước bọt trở nên quánh đặc, ít đi, niêm mạc miệng trở nên đỏ, khô, lưỡi bóng và mất gai, làm người bệnh ăn uống khó khăn. Lúc này họ sẽ phải uống rất nhiều nước hằng ngày, thậm chí nửa đêm cũng phải tỉnh giấc để uống nước. Hậu quả là làm người bệnh bị suy dinh dưỡng, mất ngủ, dẫn đến suy nhược cơ thể, khiến nhiều bệnh khác có cơ hội xâm nhập, tiến triển. Nguyên nhân gây ra chứng khô miệng thường là do sự suy giảm chức năng ở tuổi già, do thói quen uống ít nước, do mắc chứng đi tiểu thường xuyên làm lượng nước trong cơ thể bị suy kiệt... Mặt khác, còn do các bệnh lý ở vùng răng miệng như sâu răng, hàm giả không ổn định, hay có thể do trầm cảm. Trường hợp mất ngủ của bác cũng có thể liên quan đến bệnh lý này. Vì thế bác nên đi kiểm tra sức khoẻ toàn diện và khám chuyên khoa thần kinh, tiêu hóa để xác định nguyên nhân từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.
nguyen hoai duy
Trả lời 14 năm trước
- Chào Bác ! Khi Bác không ngủ được sẽ kéo theo giảm trí nhớ và khả năng học hỏi , bị stress. - Sản phẩm Morinda Citrifolia giúp Bác ngủ một cách dễ dàng và thiếp ngủ lại nếu đã thức dậy. Sau khi thức dậy, Bác rất tươi tỉnh và đầy năng lượng, phục hồi trí nhớ và gợi lại trí nhớ. - Morinda Citrifolia giúp con người gia tăng năng lượng bằng cách gia tăng giấc ngủ thư giãn lành mạnh. Sản phẩm Morinda Citrifolia của Mỹ đã được Tiến sĩ -Bác sĩ Lê Anh Thư-Trưởng khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy kiểm nghiệm Lâm sàng - Bác hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu và sử dụng sản phẩm Morinda Citrifolia, một dòng sản phẩm đến từ nước Mỹ vô cùng tuyệt vời này. ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0913828131
Bùi Hà
Trả lời 14 năm trước
Cháu chào bác! Bác ở HN thì cháu mời bác qua Phố Trấn Vũ, hồ Trúc Bạch, HN vừa đi tập thể dục vừa được các chuyên gia tư vấn giúp Bác tìm hiểu nguyên nhân hiện tượng khó chịu của mình! Bác đừng ngại, ở đây không lấy gì của bác đâu, chỉ tư vấn giúp bác. Nếu bác tin thì sẽ có cách giúp bác cải thiện những hiện tượng trên. Đt của cháu 0983. 156. 566