Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xử lý chứng đầy hơi?

lu mo11/06/2009 - 14:36

Lượt xem 872
Tôi thường bị chứng nhiều hơi (đầy hơi), sôi bụng và trung tiện nhiều nên rất bất tiện trong quan hệ giao tiếp hằng ngày. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi khắc phục tình trạng khó xử này?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

11/06/2009 - 14:37
Lượng hơi trong dạ dày, ruột nhiều ít khác nhau giữa người này và người khác. Một nghiên cứu nêu ra trung bình một ngày khoảng 17 lần hơi thoát ra ngoài. Có 5 loại hơi sinh ra ở trong ruột là nitơ và ôxy từ không khí hít vào; cacbon dioxyt, hydro và methan tạo nên 99% hơi của dạ dày, ruột. Hơi nhiều thường do nuốt phải khi ăn uống; hoặc do thói quen nuốt không khí vào, thói quen này nhiều khi khá nặng. Trung tiện nhiều là do hơi tạo nên từ sự lên men các chất cacbonhydrat kém tiêu hóa và chất xenlulose. Hơi trung tiện chủ...
Lượng hơi trong dạ dày, ruột nhiều ít khác nhau giữa người này và người khác. Một nghiên cứu nêu ra trung bình một ngày khoảng 17 lần hơi thoát ra ngoài. Có 5 loại hơi sinh ra ở trong ruột là nitơ và ôxy từ không khí hít vào; cacbon dioxyt, hydro và methan tạo nên 99% hơi của dạ dày, ruột. Hơi nhiều thường do nuốt phải khi ăn uống; hoặc do thói quen nuốt không khí vào, thói quen này nhiều khi khá nặng. Trung tiện nhiều là do hơi tạo nên từ sự lên men các chất cacbonhydrat kém tiêu hóa và chất xenlulose. Hơi trung tiện chủ yếu gồm: H2,CO2, CH4 , tất cả đều không có mùi. Mùi hôi thối khi trung tiện do hơi của phân ở ruột già thoát ra theo. Sôi bụng là do trong ruột chứa nhiều hơi kèm theo tăng nhu động của ruột. Ruột tăng nhu động khi ăn nhiều thức ăn có chất chua, ăn các sản phẩm của sữa, tình trạng viêm ruột. Có thể khắc phục tình trạng của bạn bằng cách: tránh lo âu và nhai kẹo cao su vì lo âu thường kèm theo thở sâu và thở dài do đó nuốt vào lượng khí lớn, nhai kẹo cao su cũng nuốt khí nhiều; hạn chế thức ăn gây nhiều hơi như: dưa, cà muối chua, canh chua, các sản phẩm từ sữa; dùng thuốc chống đầy hơi, than thực vật, thuốc giảm tiết nước bọt... Nên tập thói quen đi ngoài vào sáng sớm sẽ hạn chế tối đa trung tiện trong ngày ảnh hưởng đến giao tiếp.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn