Lòng bàn chân bị nóng rát ?

Em có người bạn lòng bàn chân bị nóng và rất dát, có cảm giác nóng bỏng kéo dài là bệnh gì. Ai biết xin tư vấn giúp em xin cảm ơn trước. Thanks!!

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn thường bị nóng gang (lòng) bàn chân, bàn tay. Đó là hiện tượng tỏa nhiệt gây rối loạn thần kinh ngoại biên.

Mỗi đêm bạn nên ngâm chân tay trong chậu nước nóng xong chuyển sang nước lạnh thay đổi 3 lần mổi tối Đó là phương pháp điện giải sẽ giúp lưu luơng máu điều hòa và thải nhiệt.

Chúc bạn khỏe mạnh sau khi thực hiện nhé!

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Lòng bàn tay chân tay nóng là chỉ cứng trạng tự cảm thấy lòng bàn chân tay có cảm giác nóng, gặp nhiều ở nội thương tạp bệnh

  1. Âm hư huyết thiếu:

Triệu chứng:lòng bàn tay chân nóng, sốt nhẹ, mồ hôi trộm, mất ngủ, sắc mặt trắng nhớt, kém tươi, mạch sác, rêu lưỡi sạch, đầu lưỡi đỏ

Pháp: Tư âm bổ thận sinh huyết

Gia vị tạo huyết phương

Thỏ ti tử

Nữ trinh tử

Kỉ tử

Thục địa

Tang thầm

Nhục thung dung

Hà thủ ô

Hạn liên thảo

Bổ cốt chi

  1. Tỳ hư thấp khốn:

Triệu chứng:Bị bệnh Gan lâu ngày, có chứng lòng bàn chân tay nóng, mỏi mệt đau sườn, bụng khó chụi, kém ăn mạch tế, rêu lưỡi nhớt

Pháp: Nhu Can dưỡng âm kiện tỳ hóa thấp

Dương thị nhu can tư tỳ ẩm

Sinh địa

Biển đậu

Ý dĩ

Cát căn

Kỉ tử

Bạch thược

Liên nhục

Kê nội kim

Sa sâm

Mạch môn

Phật thủ