Bé bị táo bón nên ăn uống thế nào ?

Tôi có 1 con trai năm nay cháu 4 tuổi nhưng chỉ nặng 12 kg cháu vẫn khỏe nhưng hay táo bón xin các bác sỹ cho cách điều trị khi ăn uống?

hoang
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Bé trai 4 tuổi, cân nặng 12kg là suy dinh dưỡng độ 1 rồi. Có thể do táo bón kéo dài nên ảnh hưởng đến việc tăng cân của bé. Trẻ táo bón thường do 2 nguyên gây nên: Do ăn uống quá ít chất xơ, uống ít nước và thói quen nhịn đi đại tiện.

Khi bị táo bón, chị phải cho bé ăn các loại rau có chứa nhiều chất xơ, các loại rau xanh, đặc biệt là các loại rau có tính nhuận tràng như: rau mồng tơi, rau dền, khoai lang…Chị có thể luộc, nấu canh rồi cho bé ăn riêng. Ngoài ra nên cho cháu ăn thêm khoai lang, khoai sọ, khoai tây, ăn nhiều các loại quả chín như đu đủ, chuối, cam, bưởi... Có thể cho cháu ăn thêm sữa chua, giúp bổ sung vi khuẩn đường ruột có lợi, có tác dụng tốt trong điều trị táo bón.

Nhắc nhở cháu uống đủ nước mỗi ngày. Một lưu ý nữa là tập cho bé thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày, khi muốn đi đại tiện phải đi ngay không được nhịn.

Ngoài ra bạn có thể cho bé dùng thêm một số sản phẩm (như cốm Baby fib) có thành phần bao gồm Inulin thiên nhiên, tinh chất men bia tươi, các vi khuẩn có ích... làm tăng thể tích phân, làm cho phân mềm và xốp rồi đưa ra ngoài theo phản xạ tự nhiên của cơ thể, làm tăng khả năng hấp thu, phòng được táo bón, đi ngoài phân sống, làm hạn chế tình trạng suy dinh dưỡng hiện tại của bé. Sản phẩm này rất an toàn cho trẻ nhỏ ở thời kỳ bắt đầu ăn dặm đến độ tuổi trưởng thành.

trần quỳnh
Trả lời 12 năm trước

khi táo bón mẹ có thể xay lá khoai lang ra và nấu cháo cho bé ăn, hoặc ăn quả bơ cũng rất tốt cho tiêu hóa ạ. Ngoài ra các mẹ có thể mua men tiêu hóa bổ sung vi khuẩn có ích sẽ giúp bé tiêu hóa tốt hơn. nhà em dùng men tiêu hóa Tuệ Linh cho bé khi tiêu chảy và rối loạn tiêu hoa thế này có hiệu quả lắm. các mẹ thử xem thế nào nhé

Mai Lan
Trả lời 12 năm trước

Chuối tiêu cũng là loại đồ ăn giúp giảm táo bón. Bên cạnh đó, bạn có thể cho bé uống sữa dê, sữa này rất tốt cho đường tiêu hóa, sẽ giúp bé hết táo bón, và hấp thụ tốt hơn.

huệ chi
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của nhoc_dolphin

khi táo bón mẹ có thể xay lá khoai lang ra và nấu cháo cho bé ăn, hoặc ăn quả bơ cũng rất tốt cho tiêu hóa ạ. Ngoài ra các mẹ có thể mua men tiêu hóa bổ sung vi khuẩn có ích sẽ giúp bé tiêu hóa tốt hơn. nhà em dùng men tiêu hóa Tuệ Linh cho bé khi tiêu chảy và rối loạn tiêu hoa thế này có hiệu quả lắm. các mẹ thử xem thế nào nhé

e thấy trước đây dùng nhiều loại men tiêu hóa lắm mà k có hiệu quả gì các mom ạ... k biết là các mẹ dùng men tiêu hóa Tuệ Linh thế nào,e sợ là dùng lâu quá sẽ nhờn,mà mấy cách là ăn lá khoai lang xay nhỏ nấu cháo e cũng đã làm rồi nhưng mà k có hiệu quả :( có khi tham khảo ý kiến của các mẹ thoy
huong
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của insecret
e thấy trước đây dùng nhiều loại men tiêu hóa lắm mà k có hiệu quả gì các mom ạ... k biết là các mẹ dùng men tiêu hóa Tuệ Linh thế nào,e sợ là dùng lâu quá sẽ nhờn,mà mấy cách là ăn lá khoai lang xay nhỏ nấu cháo e cũng đã làm rồi nhưng mà k có hiệu quả :( có khi tham khảo ý kiến của các mẹ thoy

mình thấy bệnh táo bón thì nguy hiểm nhất là để lâu bị trĩ, bé kém hấp thu hơn, do đó k lớn đc. khi bé táo bón nên cho bé ăn chế độ dễ tiêu hóa, cơm nhão, có thể nấu cháo với lá khoai lang,hay ăn quả bơ, rất tốt cho tiêu hóa đấy, ngoài ra có thể dùng men tiêu hóa Tuệ linh, có thêm hệ vi sinh vật có ích giúp tiêu hóa tốt hơn.