Làm sao khi bé sốt vì nhiễm vi rút?

Con em được 3.5 tuổi. Cách đây 4 ngày cháu sốt nhẹ rồi ói. Em tưởng cháu trúng gió nên chỉ cho uống thuốc hạ sốt. Hôm sau cháu cũng chỉ sốt nhẹ mà không còn ói nữa. Nhưng đến hôm qua cháu lại sốt lại khoảng 38 độ, nhưng kêu đau đầu và ói. Thậm chí đêm đang ngủ cũng kêu đau đầu và đòi ói. Em đã đưa cháu đi khám bệnh, bác sĩ chỉ định là cháu bị nhiễm virus, chỉ cho thuốc hạ sốt và thuốc chống ói. Nhưng em lo quá, vì yêu cầu BS cho đi xét nghiệm nhưng cần phải theo dõi sau 3 ngày nữa. Nhưng nếu cứ để tình trạng ói nhiều và đau đầu như thế đến 3 ngày nữa thì cháu chịu sao nổi? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4916]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/4916[/url] [right]Nguồn; webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Có nhiều nguyên nhân gây đau đầu cấp: viêm hô hấp trên (có sốt hoặc không sốt), viêm xoang, viêm họng, viêm màng não (do vi rút hay vi khuẩn), migraine, cao huyết áp, lạm dụng chất gây nghiện (cocain), thuốc (methylphenidate, steroids...), độc chất (chì...), u não, não úng thủy, xuất huyết nội sọ... Trong trường hợp bé của chị, sốt kèm các biểu hiện đau đầu, ói mửa liên tục nhiều khả năng do tăng áp lực nội sọ do một tình trạng viêm nhiễm gây nên. Chị nên đưa bé đến khám chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán chính xác và điều trị. Chúc bé mau khỏe. Thân mến,
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Cơ thể trẻ em do chưa có sức đề kháng cao nên rất dễ bị nhiễm bệnh, trong những ngày hè, nhiều trẻ phải nhập viện do sốt virut là hiện tượng rất hay gặp tại khoa nhi các bệnh viện. Trong điều kiện bình thường cũng có những virut ký sinh trên đường hô hấp, tiêu hóa... khi gặp điều kiện thuận lợi chúng phát triển, xâm nhập cơ thể và gây bệnh. Đau đầu, nôn ói là một trong những biểu hiện chứng tỏ bệnh đã tiến triển theo chiều hướng không tốt, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Mấy ngày này, chị có thể sử dụng một số biện pháp sau đây giúp cháu đỡ mệt hơn: Hạ sốt: Chườm mát cho trẻ bằng khăn mát, lau khô mồ hôi, để trẻ nằm nơi thoáng mát, mặc quần áo mỏng. Bù nước và điện giải: Khi sốt cao có thể gây ra tình trạng mất nước, rối loạn cân bằng điện giải trong cơ thể.Chị có thể cho cháu ăn cháo muối nấu loãng. Chống bội nhiễm:Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, nhỏ mắt, mũi bằng natriclorid 0,9%, tránh bội nhiễm vi khuẩn đường hô hấp. Dinh dưỡng: Cho trẻ ăn lỏng, dễ tiêu, giàu chất dinh dưỡng. Vệ sinh: Vệ sinh cơ thể cho trẻ sạch sẽ, tắm bằng nước ấm trong phòng kín. Chúc mẹ con bạn mạnh khỏe, hạnh phúc! [gallery]/6/fcz1254393780.jpg[/gallery]