Cách phân biệt Crocs thật - giả?

Tình hình là tôi đọc báo thấy nói hiện nay các loại dép crocs nhái trên thị trường chứa nhiều chất độc hại. Tôi hay mua dép crocs cho bé nhà tôi đi, đọc tin này tôi rất lo lắng.

Xin hỏi có cách nào phân biệt dép crocs thật và giả không?

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Chính vì là loại dép thịnh hành, được phần lớn trẻ em ưa chuộng nên nhiều cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái Crocs, hàng thêm phụ gia nhựa, nhuộm màu không an toàn đã 'lợi dụng' theo đó xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Những sản phẩm 'nhái' này có mức giá dao động từ 50.000 - 200.000 đồng.

Loại dép 'nhái', 'giả' này không chỉ trà trộn với hàng thật để 'độn giá' gấp đôi, gấp ba qua mắt người tiêu dùng mà nguy hiểm hơn, chúng còn tiềm ẩn chất làm dẻo phthalate và các hydrocarbon thơm đa vòng (PAH), chì, cadmium vượt quá tiêu chuẩn cho phép, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để phân biệt, nhận dạng những loại Crocs kém chất lượng, hàng nhái tránh những tổn thương đáng tiếc đến sự phát triển tự nhiên cho chân của bé, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý:

- Nhựa của Crocs thật có sự đàn hồi nhất định đường viền họa tiết chuẩn đẹp. Còn Crocs nhái nhựa cứng, đường viền không rõ nét, dễ mờ, nhanh mòn.

- Các lỗ trên mặt dép Crocs thật được cắt đều, gọn trong khi lỗ của crocs nhái được làm thủ công, dập cắt không đều, nhem nhở.

- Trọng lượng của Crocs thật rất nhẹ và mềm. Còn dép giả, kém chất lượng sẽ nặng hơn bởi được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp.

- Với hãng Crocs có đèn phát sáng, hàng thật đèn sẽ sáng rõ hơn, lâu hơn, thoải mái đi trong nước. Còn crocs giả, ánh đèn mờ, tắt nhanh, nguy hiểm khi đi trong nước.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Dép crocs mới nổi lên những năm gần đây nhưng rất được thị trường ưa chuộng. Do có các ưu điểm.
1. Cực kỳ nhẹ, và tạo thoải mái, nhẹ nhàng khi mang.
2. Được sản xuất từ cro một loại vật liệu siêu mềm, nâng niu đôi bàn chân bạn.
3. Chống trơn trượt, yên tâm đi dưới trời mưa.
4. Dễ dàng lau chùi, làm sạch.
5. Thiết kế thông gió đặc biệt, giữ cho chân luôn mát mẻ, khô ráo, không tạo mùi hôi.

Cái tên Crocs được bắt nguồn từ "Crocodile" - cá sấu do thiết kế đặc trưng của hãng là giày nhựa có quai hậu, bít mũi, phình to mang hình dáng phần đầu của chú cá sấu. Crocs được thành lập với ý tưởng mang đến cho người tiêu dùng một loại giày có tính ứng dụng cao và mang lại sự thoải mái tối ưu hơn là hình thức cầu kỳ, bóng bẩy.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tràn ngập các loại dép crocs, giày crocs nhái có chất lượng tệ, kém, nguy hiểm.
- Crocs nhái, crocs fake chất liệu nhựa cứng hoặc mềm nhũn, không có độ đàn hồi. Các chi tiết ko sắc sảo.
Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Dép Crocs có nhiều loại nên khi chọn mua sản phẩm này cần hết sức chú ý, để phân biệt được hàng VNNK, hàng Trung Quốc, hàng Thái...

Dép Crocs có 4 loại hàng chính:

  • Crocs VNXK
  • Crocs Trung Quốc loại tốt
  • Crocs TQ xịn nhà máy xuất dư
  • Crocs Thái Lan siêu bền

- Hàng VNXK có 2 loại:

  • Loại crocs chưa thành phẩm (thiếu dây đai và quai) được thanh lý từ các nhà máy sản xuất crocs tại Việt Nam. Vì là hàng thanh lý nên thường không có đủ nguyên seri size và kiểu dáng không thời trang
  • Loại Crocs thành phẩm: số lượng ít,sản phẩm hoàn thiện,chỉ có 1 size nhất định, hàng chuẩn như trong store.

- Hàng TQ loại tốt: loại này mang bình thường rất ok, êm, nhe, mềm, bền, tụi Tây balo cũng toàn đi hàng này, thậm chí nó còn chờ sang VN để mua ^o^. Hàng đã được các anh chị đi phượt, leo núi, đi câu kiểm chứng độ bền và tính tiện dụng nên các bạn cứ yên tâm về chất lượng. Có nhiều khách hàng lo lắng về hàng TQ loại tốt nhưng shop đảm bảo với các bạn về chất liệu cũng như chất lượng của các mặt hàng bán ra tại shop đều đã được shop kiểm tra và test thử => bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, chỉ bán hàng loại 1 không bán hàng loại 2.

- Hàng TQ xịn nhà máy xuất dư: là các mẫu crocs do nhà máy TQ sản xuất để xuất đi châu âu nhưng bị trả về vì không qua được kiểm duyệt gắt gao của hãng.Đa số các mẫu đều vướng lỗi như lỗi may ngược logo, lỗi lộ keo, lỗi lỗ cắt không đều... ngoài các lỗi nhỏ trên thì chất lượng tuyệt vời, kiểu dáng và màu sắc rất chuẩn tuy nhiên không có số lượng nhiều, trung bình 1 - 2 tháng mới có 1 đợt hàng.

Nguyễn Việt
Trả lời 4 năm trước

chị nghĩ là em nên vào các cửa hàng đồ chính hãng chọn đồ cho các con là an toàn nhất nhé vì dù sao đồ của bé cũng khá nhạy cảm nên mik phải cẩn thận khi chọn mua. Còn đối với đồ thì cũng theo chiều giá thành thôi. Dép chính hiệu sẽ k có giá vài chục đâu mà phải có tiền trăm đó

Nguyen Bao Quan
Trả lời 4 năm trước

Ngoài cách tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của dép crocs bạn còn có thể phân biệt dép crocs thật giả qua các cách sau:

Cách thứ nhất: Quan sát hình dáng, màu sắc bên ngoài của dép crocs.
Thông thường, các lỗ trên dép crocs chính hãng sẽ được cắt gọt đều còn đối với dép crocs nhái, các lỗ trên dép thường chỉ được làm thủ công nên không được đều và có những lỗ còn bị nhựa trên dép chảy ra và bịt kín lại.
Cách thứ hai: phân biệt thông qua so sánh trọng lượng của dép.
Do được làm từ những chất liệu cao cấp nên dép crocs chính hãng thường có trọng lượng nhẹ, mềm mại còn dép crocs giả do được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp nên thường có trọng lượng nặng hơn.
Hung Nguyen
Trả lời 4 năm trước

có đặc điểm là crocs hàng thật thì đàn hồi hơn hàng thật, nhưng cx khó phân biệt lắm, giờ nhiều hàng nhái quá.

Thảo Nguyên
Trả lời 4 năm trước

Mình nghĩ chúng ta có thể nhận biết ngay dễ dàng bằng mắt thườngđó, nhờ vào giá cả này, dép cross thật có giá hơn 1 triệu/đôi cơ trong khi hàng giả chỉ có khoảng 30k-50k/đôi. Cảm giácđi hàng thật lên chân cũng rất hác rồi, cao su cao cấp,êm, mềm hơn chứ không cứng, xốp như hàng giả.

Cross thật luôn có tem chống giả vàđầyđủ thông số về sản phẩm nhé, lúc mua có cả móc nữa bạnạ

Lê Hương
Trả lời 4 năm trước

Mộtđiểm chúý nữa là hiện nay, Cross thịnh hành nên là chúngđã vàđangđược sản xuất tại nhiều quốc gia như Trung quốc, Thái Lan,... ngay cả Việt nam cũng tham gia sản xuất dép nên gần như không còn thuộc vềđộc quyền 1 nước nào nữa ->>>> Giáđã rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chất liệu cao su vẫn có thể bị làm nhái hoặc thêm phụ gia ko tốt cho sức khỏe trẻ, bạn nên mua tạiđại lý uy tín như vinmart, cross.vnđểđảm bảo nhé

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Để phân biệt, nhận dạng những loại Crocs kém chất lượng, hàng nhái tránh những tổn thương đáng tiếc đến sự phát triển tự nhiên cho chân của bé, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý:

- Nhựa của Crocs thật có sự đàn hồi nhất định đường viền họa tiết chuẩn đẹp. Còn Crocs nhái nhựa cứng, đường viền không rõ nét, dễ mờ, nhanh mòn.

- Các lỗ trên mặt dép Crocs thật được cắt đều, gọn trong khi lỗ của crocs nhái được làm thủ công, dập cắt không đều, nhem nhở.

- Trọng lượng của Crocs thật rất nhẹ và mềm. Còn dép giả, kém chất lượng sẽ nặng hơn bởi được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp.

- Với hãng Crocs có đèn phát sáng, hàng thật đèn sẽ sáng rõ hơn, lâu hơn, thoải mái đi trong nước. Còn crocs giả, ánh đèn mờ, tắt nhanh, nguy hiểm khi đi trong nước.