Trứng giấm có tác dụng gì? Cách chế biến và sử dụng?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Cách chế biến trứng giấm
Giấm gạo 180ml, trứng gà (còn tươi) một quả. Trứng sau khi rửa sạch, dùng ngâm trong giấm hai ngày đêm. Sau khi vỏ trứng hòa tan hoàn toàn, dùng đũa đâm thủng màng trứng còn lại và gắp ra. Sau khi khuấy thật đều lòng trắng và lòng đỏ trứng, sẽ có trứng giấm nguyên chất, đặt trong tủ lạnh để bảo quản.
Cách dùng: múc 2 muỗng trứng giấm nguyên chất, thêm một muỗng mật ong, dùng lượng nước đun sôi để nguội gấp 7, 8 lần để pha loãng rồi uống. Ngày 1 - 2 lần, dùng sau bữa ăn 20 - 30 phút.
Khi chế biến dịch trứng giấm cần chọn loại giấm tốt, không được dùng giấm hóa học để ngâm chế, sẽ phá hỏng tất cả chức năng bảo vệ sức khỏe của món trứng giấm.
Thông thường, chế biến một quả trứng giấm có thể dùng trong một tuần, mỗi ngày dùng 20 - 30ml, uống với lượng nước đun sôi để nguội gấp 7 - 8 lần. Sau ngày thứ 4, chế biến dịch trứng giấm quả kế tiếp, để tiện dùng liên tục.