Nếu dùng xạc của 1200 cho 5700 thì có vấn đề gì không?

Mình phát hiện ra rằng với cùng chân cắm nhỏ thì sạc của con 5700 sạc nhanh lắm nhưng dùng sạc con 1200( cũng chân cắm nhỏ lại lâu hơn) Vấn đề ở đây là sạc con 5700 là 800mA còn của 1200 thì bé hơn( mình quên mất tiêu). Vậy nếu dùng xạc của 1200 cho 5700 thì có vấn đề gì không?
nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
Theo mình: Cứ đúng máy nào dùng cho máy đó là tốt nhất. Và đừng dùng loại xạc nhanh đó, pin sẽ mau hỏng hơn nhiều. Nguyên tắc thì chưa hẳn sạc càng lâu càng tốt đâu, và tất nhiên thì càng nhanh càng tốt cũng sai luôn. Tùy thuộc loại pin, máy,... hãng sẽ đưa ra các loại sạc phù hợp. Và từ trc đến nay, nếu cùng dòng máy thì xạc chung đc, kô bị ảnh hưởng, vấn đề là cách sử dụng pin như thế nào để hợp lý nhất để pin có thể bền, ít chai thôi.
tran manh dung
Trả lời 15 năm trước
Pin nào thì dùng sạc đấy, tại sao lại cứ lộn xộn vậy. Trên pin đã quy định dòng điện rồi mà. Xạc nhanh thì nhanh hết, xạc chậm thì lâu hết nhưng dễ hỏng máy và chai pin :D Tốt nhất là cứ dùng đúng pin cho nó lành bác ạ
Dương Sơn Ngọc
Trả lời 15 năm trước
mình nghĩ là được ko có vấn đề j cả . Tại vì đến pin mà mấy dòng còn dùng chung ko vấn đề j nữa là xạc bạn cứ yên tâm đi ko sao đâu