Tư vấn chọn mua điện thoại theo HĐH (smarphone) ?

Sau 1 thời gian dùng symbian s60v3 mình cảm thấy khá hài lòng về hđh này nhưng mình muốn đổi sang hđh khác dùng thử.
Vậy trong 3 HđH như iOs 4 (Iphone 3G), Android, Blackberry os thì cái nào đáp ứng được nhiều Ưu và hạn chế bớt Nhược của S60 không....?.
Và ai dùng 3 HĐH này thì cho em biết thêm Ưu và Nhược của nó luôn nha....! Thanks nha
Cần thiết:
Lướt web mượt mà (cần nhất là opera mini, ucweb, ...)
Không treo
Khởi động nhanh

Ưu điểm s60v3:
- Giao diện Tiếng Việt
- Cài đặt test được nhiều ứng dụng
- Đa nhiệm, mở nhiều ứng dụng cùng lúc
- Cài file jar, jad, sis, sisx khá dễ dàng (nếu đã hack phone)
- Đi sâu vào được bên trong máy (nếu đã hack phone)
- Trích suất được file jar khi down và cài đặt = OTA. (dễ dàng cất giữ phần mềm ứng dụng jar đó khi cần)
- Cài được nhiều theme full icon rất đẹp
- Kết nối PC dễ dàng để đồng bộ, sao lưu, làm modem và Update FW mà không bị lỗi ( = vài cái click)
- Thay Font được khá dễ dàng
- Có GPS định vị tốt
Nhược s60v3:
- Cài nhiều phần mềm thì khởi động rất lâu có khi cỡ 3~4 phút
- Hay treo máy khi vừa cài thêm 1 phần mềm mới, khởi động ứng dụng hơi chậm
- Lướt web chơi game hay bị đứng khoảng 2~5s ( Operamini và Games)
- Báo thức mặc định chán

Lưu ý: Màu đỏ xảy ra vì cài khá nhiều phần mềm
Màu xanh em cần lắm

Và 1 câu hỏi phụ là : Cảm ứng Iphone quá chuẩn nhưng các em Android điện dung có được như Iphone không....?. EM thấy Iphone không có thời gian trễ.... (Chuyển động theo ngón tay đồng thời chứ không phải là kéo khoảng 0.5~1s mới nhận lệnh

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Mình ko dùng BB nên ko có ý kiến ở đây Có 1 vài ý kiến cho bạn tham khảo

Cần thiết:
Lướt web mượt mà (cần nhất là opera mini, ucweb, ...) - iPhone có Safari nhanh nhất
Không treo
Khởi động nhanh

Ưu điểm s60v3:
- Giao diện Tiếng Việt - iPhone OS 4 có giao diện & gõ TV tốt
- Cài đặt test được nhiều ứng dụng - cái này iPhone & Android đáp ứng tốt
- Đa nhiệm, mở nhiều ứng dụng cùng lúc
- Cài file jar, jad, sis, sisx khá dễ dàng (nếu đã hack phone) - Cài đặt thì Android tiện lợi, nhanh chóng
- Đi sâu vào được bên trong máy (nếu đã hack phone) - iPhone nếu JB & Android Hackroot xong là đáp ứng được yêu cầu của bạn
- Trích suất được file jar khi down và cài đặt = OTA. (dễ dàng cất giữ phần mềm ứng dụng jar đó khi cần)
- Cài được nhiều theme full icon rất đẹp - cái này iPhone trội hơn roài đến Android
- Kết nối PC dễ dàng để đồng bộ, sao lưu, làm modem và Update FW mà không bị lỗi ( = vài cái click) - cái này Android hơn, iPhone phải qua iTunes
- Thay Font được khá dễ dàng -
- Có GPS định vị tốt - iPhone tốt hơn song Android có Google map lại nhỉnh hơn
Nhược s60v3:
- Cài nhiều phần mềm thì khởi động rất lâu có khi cỡ 3~4 phút - cái này bệnh chung bạn à
- Hay treo máy khi vừa cài thêm 1 phần mềm mới, khởi động ứng dụng hơi chậm - Android hay bị Force Close nếu thiếu Ram, iPhone thì ko bị (Chỉ bị do ứng dụng cr4ck bị lỗi thôi)
- Lướt web chơi game hay bị đứng khoảng 2~5s ( Operamini và Games)
- Báo thức mặc định chán

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn thiên về giải trí thì chọn iphone or androi ( N1 or HTC dir), mình thì chọn HTC vì iphone nhiều như lợn con ý, còn tiện dụng thì dùng BB 9700, mình thấy nó hỗ trợ tốt nhất cho công việc cuộc sống của mình:

- Thao tác bàn phím (nhắn tin, chat....) siêu nhanh
- Pin trâu (9700 thì tầm 4-5 ngày)
- Các dòng khác thì có lúc treo nhưng mình dùng 97 thì chưa bị bao giờ
- Phần mềm cho bb cũng nhiều hơn rồi nhưng về giải trí còn thua xa thằng IP
- Mình khuyên bạn chọn 97 vì nó đã được kiểm chứng và nhiều ae công nhận còn 9800 thì quá mới và mình thấy thằng đó không khả quan lắm
Chốt lại HTC or BB97 ( Hiện tại mình đang dùng HD2 chạy cả WM, Android và 97)