Phân vân giữa F99 của FPT và M5 của Q mobile ?

Em có tầm 2 triệu , đang muốn mua con điện thoai có bàn phím như BB và truy cập được wifi...hiện nay ê thấy có 2 con là F99 của FPT và M5 của Q mobile ... mong mọi người tư vấn hộ em ... em xin cảm ơn
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Tầm tiền đó bạn dư sức mua BB mà dùng rồi.sao phải băn khoăn gì
BB 87 chỉ tầm hơn 1 tr
hoặc 88 tầm 2 tr là ok rồi

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Blackberry 87 emđang dùg 1 con và kết lắm ... BB 88 thì nó hem có wifi ...
em đag mún mua con nòa có wifi dùg cho tiện ....

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

F99 hay M55 cũng là hàng Việt Nam lắp ráp TQ mà thôi sài thì cũng tạm tạm kô có hdh chỉ cài java thôi ! nói trung là tầm 2 triệu mua máy như vậy là đc rồi ! nghe nhạc chát chít duyệt web tạm ổn

Mua M55 nha chủ thớt con đấy nhìn đẹp hơn F99 nhiều

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Thấy 1 số ng dùng rồi chê phím+bi của con F99
Tầm $ đó thik wifi thì cố tí mua BB 8820/8320 còn hơn

Phạm Ngọc Quang Nam
Trả lời 13 năm trước

Mình thấy con F99 đẹp và ngon hơn nhiều

daoviethung
Trả lời 13 năm trước

Mình mới mua 1 kon M55 nhưng khi mình nghe nhạc hoặc xem phim trên mạng wifi thì bị báo là lỗi URL hoặc lỗi kết nối.ai biết thì chỉ giùm nhé.thank

Phạm Ngọc Quang Nam
Trả lời 13 năm trước

FPT F99 vs Q-Mobile M55

Sau 2 ngày mua và dùng thử 2 điện thoại có thiết kế, tính năng tương tự nhau là Q-Mobile M55 và FPT F99, tôi muốn chia sẻ 1 vài thông tin về 2 máy này.

M55 sẽ là A
F99 sẽ là B

1. Giá: B

- M55 đắt hơn so với F99 50.000đ (2 máy đều mua tại hoanghamobile) 1,75tr so với 1,7tr.

2. Thiết kế: B

- M55 có thiết kế hơi khô cứng nhưng nhìn đầm tay, chắc chắn hơn so với F99, có lẽ hợp với nam giới hơn. M55 cũng chỉ có 1 màu, trong khi F99 có 3 màu thời trang là đen, trắng và đỏ.
- F99 có thiết kế khá giống Bold9700, thiết kế hiện đại và thời trang hơn so với M55.
- Cả 2 đều trang bị tai nghe 3.5mm nhưng F99 thiết kế tiện dụng hơn (bên hông) so với M55 là dưới đít máy (theo quan điểm của tôi)
- 1 điểm trừ của F99 trong thiết kế đó là cổng USB bên hông phải ko khéo lắm với nắp đậy cao su nhô ra khá khó chịu khi cầm.
- Nơi gắn thẻ nhớ của cả 2 khá bất tiện khi đều phải tháo Pin mới thay thế được.
- Loa ngoài đều được thiết kế phía sau máy và gần máy ảnh.

3. Màn hình: B

- Màn hình của cả 2 đều là 2.4" và có độ phân giải 320x240, nhưng cảm nhận của mình là màn hình của F99 sắc nét hơn, thể hiện màu sắc đẹp và sâu hơn so với M55.
- Dĩ nhiên là với màn hình 265k màu + độ phân giải thấp do đó cũng ko nên mong chờ nhiều.

4. Giao diện sử dụng: B

- Giao diện sử dụng của F99 1 lần nữa cũng hơn so với M55, với giao diện sử dụng copy hoàn toàn từ giao diện của Bold 9700, từ cả các icon cũng copy y hệt nhưng chắc chắn là ko thể đẹp như trên Bold9700, ngay cả những
- Giao diện sử dụng của M55 giống như các điện thoại trước đây của Q-Mobile, không có nhiều thay đổi, có thể truy cập nhanh các ứng dụng như facebook, twitter, youtube, wi-fi... ở ngay màn hình ngoài mà ko cần phải vào trong menu

5. Bàn phím: B

- Bàn phím của F99 có thiết kế tốt hơn so với M55. Thiết kế khá giống Curve Javelin 8900. Các phím bấm được thiết kế cách nhau nên việc nhập liệu dễ hơn, các phím bấm mềm và thiết kế hợp lý hơn so với M55.
- Bàn phím của M55 được thiết kế liền nhau và các phím bấm khá cứng và hơi "ọp ẹp" khi bấm. Các phím bấm cũng thiết kế ko tiện bằng F99.
- Bàn phím của cả 2 đều có các phím chuyển chế độ.
- Cả 2 đều được thiết kế 2 nút gọi dành riêng cho 2 SIM. Cả 2 cũng đều có phím truy cập menu và nhắn tin.
- Cả 2 đều không thể ấn phím Enter để truy cập vào ứng dụng trên menu mà chỉ có thể ấn bí lăn để vào. trong khi trên BB thì ấn Enter + bi lăn đều ok.

6. Bi lăn: A

- Cái này có lẽ nhiều người quan tâm. Theo mình thì bi lăn trên M55 có thiết kế tốt hơn và sử dụng "thích" hơn nhiều so với F99
- Bi lăn trên M55 được thiết kế nhô cao giống Bold 9000, dễ sử dụng hơn rất nhiều. Trong khi bi lăn trên F99 được thiết kế chìm xuống, sử dụng khá khó chịu, cảm giác lăn ko thích lắm.
- Cả 2 đều có thể chỉnh độ nhạy của bi lăn.

7. Tính năng: B

- Về tính năng của 2 điện thoại này thì cũng không có gì đặc biệt như 2 SIM 2 Sóng thì có thêm tích hợp Wi-Fi b/g. Việc truy cập Internet khá tốt qua trình duyệt Opera được tích hợp sẵn. Mạng XH Facebook, Twitter đều truy cập rất nhanh qua Wi-Fi nhưng khi dùng GPRS thì chậm hơn rùa.

- M55 có sẵn ứng dụng chat Yahoo, MSN, GG talk trong khi F99 có tích hợp sẵn Vitalk.

- 1 điểm hơn của F99 đó là F-store, 1 "điểm sáng" của điện thoại thương hiệu Việt. Với F-store người dùng có thể truy cập vào để tải ứng dụng, trò chơi, hình ảnh, nhạc chuông... khá nhanh qua Wi-Fi.

8. Giải trí & Chụp ảnh: A~B

- Chất lượng ảnh chụp từ 2 máy khá tệ nên cũng không muốn nói nhiều về tính năng này.

- Về nghe nhạc:

Loa ngoài: F99 nghe to rõ và không bị rè khi bật max.

Tai nghe: M55 nhỉnh hơn với tai nghe đi kèm. chất lượng khá ổn.

9. Pin: B
- Pin của M55 là 1200mAh trong khi của F99 là 1000mAh, Pin của M55 to gấp rưỡi so với pin của F99.
- Pin của M55 nếu chỉ nghe gọi nhắn tin bt thì có thể sử dụng trên 5 ngày.

Qua đánh giá riêng của bản thân thì F99 có lẽ là hơn so với M55.

Có vài hình ảnh muốn chia sẻ với mọi người.

nguon: http://www.tinhte.vn/threads/422684-FPT-F99-vs-Q-Mobile-M55