Cách cài Wlan cho máy O2 XDA II MINI (GOLD) và hướng dẫn sử dụng các chức năng khác?

Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Thông thường khi mở WLAN manager lên thì máy tự dò tìm và kết nối với AP router. Nhưng đôi khi set trên AP WL router lại có 3 chế độ: 1. only wl 802.11b, 2. only 802.11g, 3. 802.11b và 802.11g (chế độ auto). - Nếu máy set chế độ 1 và 2 thì có một số máy vào không được mặc dù hổ trợ chuẩn b/g (vd: Neo). - Nếu máy set chế độ 2 thì với các ppc có wl 802.11b sẽ không kết nối được Để khắc phục tình trạng này, dù router set ở bất kỳ chế độ nào máy vẫn kết nối được, đặc biệt với máy hổ trợ wl b/g. 1. Máy phải được cài Resco explorer (co kèm Resco Registry), hay phần mềm khác mà có Registry (vd: SKTool). những cái này có thể search trong forum 2. Dùng Resco Registry vào [HKEY_LOCAL_MACHINE\Comm\TNETWLN1\Parms] sau đó tạo 2 key (dec) "Dot11SupportedRateMaskG"=dword:00000008 "Dot11SupportedRateMask"=dword:00000001 3. Nhấn up vài lần thoát ra ngoài, xong vào Menu nhấn exit. SReset lại máy PPC. 4. Vào WLAN va internet xem thử nhé. P/s: - Nếu router set ở chế độ only 802.11b thì bạn bỏ key số 1 đi (nếu vẫn vào không được thì có thể là set only 802.11b, bạn thử mò thôi). - Với máy ppc chì có wl 802.11b thì chỉ cần "Dot11SupportedRateMaskG"=dword:00000008 (cái này còn tùy thuộc vào router, có nghĩa là không phải luôn luôn đúng với bất kỳ router nào) - Nếu trong máy không có TNETWLN1\Parms thì bạn tự tạo vậy - Giải thích về 2 key này: Dot11SupportedRateMask"=dword:00000001 (WLAN hoạt động chỉ ở chế độ 802.11b), Dot11SupportedRateMaskG"=dword:00000008 (WLAN hoạt động ở cả tốc độ 11b và 11g-tức là auto về tốc độ kết nối hay nói cách khác là nó cho phép PPC kết nối với rauter ở mọi tốc độ b/g). Vì thực tế b và g phát cùng tần số chỉ khác nhau về tốc độ nên với chế độ này thì PPC WLAN b có thể hoạt độg được trên router set only 802.11g (không phải tất cả router đều đúng). - Nếu như nói mạng có bảo mật thì bạn không bao giờ kết nối được với AP router cho dù bảo mật dạng Password hay MAC access chứ không thể có chuyện đã kết nối như bạn ở trên đề cập - Một trường hợp nữa là có thể máy bạn bắt được wifi nhưng nó không phải là AP router mà là Adhoc PC to PC. Tức là 2 máy có wifi có thể kết nối với nhau qua Adhoc. Với kết nối này (mang WORK) bạn thấy có kết nối nhưng không vào internet được. Muốn nhận biết bạn hãy vào Network Cards xem biểu tượng kết nối không phải là cột sóng wifi mà là hình chữ nhật chia làm 4 có cái biểu tượng phone nằm ở 1 bên. Với dạng kết nối này chỉ có thể cho ppc truy cập vào ppc khác hay pc khác mà không cần AP router và dĩ nhiên là nó không thể kết nối internet được (dù 1 trong 2 máy có internet). Nếu quan tâm về kết nối này thì tôi sẽ viết sau (kể cả dùng bluetooth kết nối với PC có ADSL và nằm trên giường truy cập internet thông qua PC và Bluetooth)
ngo hoang son
Trả lời 15 năm trước
em cung dang thac mac chuyen nay ma khong biet hoi ai