Màn hình TFT và LCD khác nhau gì ko hay chỉ là cách gọi khác nhau?

Trả lời 15 năm trước
Có hai công nghệ chế tạo màn hình tinh thể lỏng LCD (Liquid Crystal Display) là DSTN (dual-scan twisted nematic) và TFT (thin film transitor) vi` vậy khi gọi ma`n hi`nh TFT có thể hiểu đó là màn hình LCD được thiết kế theo công nghệ TFT Do công nghệ TFT mang lại hình ảnh sáng vf sắc nét hơn với kích thước rộng hơn nên ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong chế tạo màn hình LCD