Vấn đề về hiển thị khi dùng HDMI Cable và LCD Samsung LA40M81B ?

Chào các cao thủ, hiện mình đang sử dụng dàn HTPC như sau: TV: LCD Samsung 40'' LA40M81B FullHD Xem chi tiết Speakers: CREATIVE GIGAWORK 7.1 + CREATIVE INSPIRE 7.1 PC: Case: Cooler Master Cosmos S CPU: Intel Core Quad 9550 - 2.83GHz RAM: KINGMAX Bus 1666 - 8GBs (Bộ tản nhiệt Cooler Master Aquagate Max Power : Real Power 1000Watt VGA: ATI RADEON HD4870x2 (2GBs) HDD: 4 HDDs of SEAGATE, 1.5TBs each = 6TBs in total Soundcard: CREATIVE Audigy 4 Pro External Bình thường mình vẫn dùng dây VGA để kết nối và mọi chuyện đều êm thắm, resolution vẫn lên 1920x1080 và xem phim HD bình thường với WIN VISTA 64Bits Cách đây vài hôm, mình cài WIN 7 64Bits và...khi set lên 1920x1080 thì...bụp , màn hình hiển thị "MODE NOT SUPPORTED", chỉ lên được 1600*1200 là còn lên hình nhưng mọi thứ nhòe Loay hoay thay bằng dây HDMI thì...cạch... hiển thị lên được 1920x1080, nhưng... chữ thì rất nhoè, nếu mà text nhiều thì đọc nhức mắt chết luôn. Test lung tung, đem laptop và cả cái PC khác cắm thử HDMI qua thì màn hình đều hiển thị text rất nhoè. Trong khi đem sợi HDMI đó, cắm cho con LG 50" HD Ready (res: 1360x768) ngoài phòng khách thì text lại rất rõ ràng, mịn màng. Đi mua thêm sợi HDMI của FD300 thì vẫn vậy! Vậy có lẽ vấn đề đánh giá sơ bộ là cái LCD Samsung của mình không good khi dùng HDMI để kết nối với PC... Không biết có ai có solution nào không? có thể có cách kết nối nào khác hay phải đi sửa LCD hay gì không? hay phải chấp nhận như vậy? Hiện nay đã phải cài lại WIN VISTA 64bits, xài cáp VGA thì thiên hạ thái bình... Cám ơn các cao thủ ra tay chỉ giáo!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Nghe là biết bị gì rồi! cài lại drive màn hình cho Laptop! nhớ là drive màn hình chứ không phải drive VGA! nó chưa nhân được drive màn hình Samsung! lỗi của bác nằm ở Refresh rate!