Loa 4 Ohm ghép với amply nào thì được?

Loa 4 Ohm ghép với amply nào thì được? Chào các bác. Chả là thế này: em mới vác về 1 đôi JBL TLX -180 công suất 150W, trở kháng 4 Ohm, độ nhạy thì không rõ. Em ghép thử với amp 7800 II một lúc thì amply nóng ran lên( mọi khi em ghép với loa S 180 III ( 6,3 Ohm) thf không nóng quá như vậy).Sợ hỏng amply nên em phải tháo ra ngay không dám đấu nữa. Em xin hỏi các bác: 1. Trong trường hợp cụ thể này thì em nên ghép loa JBL 4 Ohm với amp có công suất nào thì vừa? 2. Có phải khi amp phải kéo loa 4 Ohm thì sẽ nóng hơn rất nhiều so với loa 6 Ohm trở lên không ạ? 3. Nếu amp nóng quá như vậy chạy lâu sẽ cháy amp ? Nếu có thể được, mong các bác giâi thích kỹ cho em một chút với ạ. Em xin trân trọng cảm ơn. Top Profile thao_prosound Post subject: PostPosted: Mon 18 Jun, 2007 16:15:36 Offline Advanced Member User avatar Joined: Wed 04 Oct, 2006 10:25:58 Posts: 1155 Location: 274 lach tray - hai phong hi bác , em chưa dùng Pioneer 7800 II nên chưa biết công suất nó thế nào? hình như cũng chạy được 4 ôm thì phải ?! Với loa 150W bác nên dùng amp khoảng 200 W/ 1 kênh thì sẽ ok hơn . Khi amp kéo tải trở kháng nhỏ hơn thì sẽ phát công suất lớn hơn , nên bắt buộc nó phải nóng hơn rùi bác ạ . Nóng quá thì sẽ ...ốm đấy Mời các bác có kinh nghiệm tư vấn xem dùng loại amp nào cho phù hợp . Thân !!!
Trả lời 15 năm trước
Công suất nhạc phát ra của nó có khi chỉ khoảng hơn 100W thui bác ạ , bác bắt thằng em nó gánh nặng thế thì dễ toi đấy . Nhưng bác có nghe ở mức âm lượng lớn ( quá bán volume ) trong thời gian dài không ( 2~3 giờ) ???
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước
Ủa rồi ghép sao các bác? Các bác chỉ em với ạ? Em cảm ơn
PhamDuyLong
Trả lời 9 năm trước

chào bạn, mình chia sẽ với vài thông tin về thắc mắc của bạn,

amli pioneer 7800II có Z=8ohm, tần số: 5Hz-40kHz, nguồn: 110v-50/60Hz, P=130W..

PhamDuyLong
Trả lời 9 năm trước

còn JBL TLX -180 co z=4Ohm,,P=150w,, độ nhạy= 89db, để phối ghép thì cần nắm nguyên tắc sau:

P(amli)>= P(loa) và Z(loa)>= Z(amli)

Cường Euro
Trả lời 6 năm trước
Em cần 1 amply để ghép với ar91. Công suất loa 125w. Mong các bác tư vấn giúp.