Cách gắn thêm tụ cho tép còi

Kính chào các bác: E mới tậu được e tép còi hiệu Trio mua của bác Dũng-audio nay e mới có thời gian lôi ra để ghép vậy em kính mong các bác trên 4R chỉ bảo cho e cách ghép con tụ nào cho ra chất âm ngọt nhất, hạn chế bớt trung âm và dùng tụ bao nhiêu MF là hợp lý ạ: 1- Tụ dầu: MF? Hãng? 2- Tụ hóa, tụ không phân cực? MF? Hãng? Kính mong các bác chỉ giáo E chân thành cám ơn
Trả lời 15 năm trước
Âm Tép thì không đựoc ngọt lắm đâu bác ạ :lol: . DÙng tụ thì bác phải nắm được dải tần của loa , phối ghép với hệ thống đang có chất âm thế nào , nhiều tép hay thiếu tép ... vì mỗi loại loa cho ra chất tiếng khác nhau Thường thường để hạn chế trung âm : dùng tụ khoảng <= 3,3uF , tất nhiên phải là tụ ko phân cực Của hãng nào tốt thì xin mời các bác khác zô
Liễu
Trả lời 15 năm trước
Bạn không cho biết tép còi của bạn với các trị số như thế nào, mình xin mách bạn một cách vậy, nếu bạn muốn giảm bớt âm trung đi thì sử dụng tụ hóa có trị số như sau: 2,7 micro nano, điện thế 16 vôn hoặc 160 vôn. mình đã thử cho còi ở cái loa thùng nhà mình thì thấy hay lắm chạy suốt từ năm 2005 đến nay vẫn tốt. Chúc bạn thành công!