Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo vệ sinh máy tính để bàn nhà bạn

Ha Thu Nguyen03/02/2019 - 14:24

Lượt xem 537

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn bộ của CPU và card đồ họa hay các linh kiện phần cứng của máy,.. đều bị bám bẩn. Điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy, và tuổi thọ của sản phẩm sẽ bị giảm. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, vatgia.com sẽ chia sẻ đến các bạn đọc một vài mẹo vệ sinh đơn giản tại nhà.

Đang tải ve sinh may tinh_hinh 3.jpg…

1.Tháo nắp đậy của thùng máy

Việc đầu tiên trước khi tiến hành vệ sinh sản phẩm đó là các nắp đậy bên hông thùng máy phải được tháo rời. Sau đó để có thể vệ sinh kỹ hơn các bộ phận bên trong của thì hững linh kiện phần cứng như nhiệt bộ xử lý, card đồ họa, card âm thanh và lớp lưới lọc bụi,... cũng nên được tháo rời. Trước khi lau kỹ càng sản phẩm, thì sử dụng chổi quét qua mạch cấp nguồn bộ xử lý, tản nhiệt chipset, khe cắm RAM và khe gắn card mở rộng là những khu vực thường đóng bụi, cần được làm sạch qua bụi bẩn. Tiếp theo, với những khu vực cần làm vệ sinh thì nên  sử dụng bình khí nén và xịt sát vào những vị trí đó. Bên cạnh đó, ở mặt trước và phía sau thùng máy có các cổng kết nối thiết bị ngoại vi thì cũng được làm giống như vậy.

Đang tải ve sinh may tinh_hinh 4.jpg…

2.Làm sạch quạt và các miếng lọc bụi

Để làm nguội thiết bị sau quá trình sử dụng liên tục trong thời gian dài thì chắc chắn quạt  làm mát không thể thiết ở bất kỳ model nào, nhờ có thiết bị này mà khi hoạt động liên tục thời gian dài , phần cứng của thiết bị được hoạt động ổn định hơn trong điều kiện tiêu chuẩn. Bên cạnh đó,  không khí nóng trong thùng máy cũng được đưa ra và không khí mát từ ngoài vào được đưa vào trong, thì thùng máy phải có kiểu dáng phù hợp để để không gây ồn đồng thời cũng phải có thiết kế đủ kín phù hợp. Chính vì thế, với bộ phận này bạn có thể làm sạch các lỗ thông gió của thùng máy bằng cách là lau sạch thiết bị bằng khăn ướt. Và dùng chổi quét và máy hút bụi dành cho các lỗ thông gió của thùng máy. Hoặc,  tháo các tấm lọc bụi rồi sau đó rửa sạch bằng vòi nước.

3.Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để làm sạch

Để làm sạch máy tính, thì bạn nên sử dụng một chút dung dịch chuyên dùng để lau màn hình, xịt một lượng vừa đủ lên khăn vải mịn để lau màn hình. Hoặc là có thể sử dụng khăn vải đã được làm ướt để lau màn hình. Các chất tẩy mạnh như Acetone, Ethyl alcohol nên hạn chế sử dụng trực tiếp để lau màn hình.

Trên đây là một số cách vệ sinh máy tính đơn giản, mà các bạn có thể dễ dàng được thực hiện tại nhà. Vệ sinh máy tính cẩn thận đều đặn sẽ giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị của gia đình nhà bạn hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn