CD thì nhận nhưng không thể nào boot CD first đươc

Chẳng là em nghi máy của em chết đường IDE2 cho CD và các ổ Slave nên cắm CD rom vào đường IDE1. Trong WINDOW thì rõ ràng là nó nhận nhưng không hiểu sao em không boot được CD trong dos. Em muốn ghost lại WINDOW để check xem IDE2 có nhận không? nhưng không làm sao boot được CD first ạ. Các bác chỉ giùm.
Trả lời 16 năm trước
Có thể là 1 trong các nguyên nhân sau 1. Trong CMOS ko đặt chế độ First Boot là CDROM mà lại đặt là FDD (ổ mềm), HDD (ổ cứng), USB.... Không rõ CMOS của bạn là loại nào? Award, Phoenix,.... Vì mỗi loại nó quy ước đặt tên chế độ boot có thể khác nhau Boot Sequence, Boot.... 2. Đĩa đó bị lỗi, ko thể boot được (tôi đã từng gặp 1 số trường hợp đĩa lỗi) thay đĩa khác là OK