Sử dụng Remote Desktop từ máy tính Windows Vista tới Windows XP ?

quanjtl
Trả lời 16 năm trước
-Đầu tiên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP phải được cấu hình để chấp nhận một kết nối từ xa tại thẻ Remote trên System Properties -Máy tính trong ví dụ này cài đặt Windows Vista Ultimate. Phiên bản Vista của phần mềm kết nối từ xa rất giống với các ứng dụng trên Windows XP. Chìa khóa để các kết nối hoạt động đó chính là bạn cần phải nhập tên đầy đủ của các máy tính từ xa. Trong trường hợp ví dụ này, bạn thêm các thông tin miền vào phần sau của tên máy tính trạm. Có dạng như sau: tenmaytram.domain.server Sau khi kích OK, bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ cảnh báo như Hình D, cảnh báo này có thể khiến người dùng lo lắng khi lần đầu tiên họ bắt gặp nó. Vista đang thông báo cho bạn biết rằng một số đặc tính bảo mật sẽ mất bởi vì bạn đang cố gắng kết nối từ xa tới một máy tính cài đặt Windows XP. Bạn sẽ không thể làm được gì khác ngoại trừ chấp nhận lựa chọn Yes, I want to connect anyway. Tại đây bạn đã có thể nhìn thấy màn hình giống như trên máy tính từ xa của bạn. -Cảnh báo Nếu như các nhà quản trị mạng của bạn không hỗ trợ kết nối xa từ một máy tính Vista tới máy XP thì bạn sẽ phải tự xử lý tình huống khi xảy ra hư hỏng. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đã được sự cho phép từ quản trị mạng của công ty hoặc bạn đã sẵn sàng có phương án dự phòng khi mạng hay hệ thống mạng xảy ra vấn đề về bảo mật.