Cách cài windows XP cho laptop Sony Vaio VGN-CR590e ?

Hiện tại mình đang dùng máy Sony Vaio VGN-CR590e. Theo mình tìm hiểu thì máy của mình chỉ dùng được Windows Vista chứ không dùng được XP. Nhưng mình thích giao diện thân thiện và dễ sử dụng của XP.

Có cách nào để cài được xin chỉ giúp mình.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Thực ra việc cài Windows XP không đơn giản như một số bác nghĩ đâu. Không phải cứ Windows XP cần cấu hình Windows Vista nên Vista chạy được là XP cũng chạy được.

Nếu đời Vaio CR này có driver SATA rùi thì bác Truong Dang Hoang phải mua đĩa Windows XP SATA ICH9 vào. Nếu cài WXP IDE bình thường thì máy sẽ báo không tìm được HDD và một số máy sẽ hiện ra Blue Screen of Death.

Đĩa XP SATA thường bán ít và khó tìm hơn là IDE, bác có thể search Windows XP SATA tại trang torrent http://www.btjunkie.org , down dưới dạng ISO rồi burn thẳng vào đĩa.

Chúc bác thành công!

phongpro
Trả lời 12 năm trước

Sai cơ bản. Chỉ cần đĩa cài XP có tích hợp bộ SATA driver là cài được hết.