Pin của laptop Acer 4736Z nhanh hết ?

Tôi sử dụng laptop acer 4736Z được hơn 6 tháng nay khi mua về sử dụng thì pin xài vẫn bình thường. Tôi ít sử dụng pin lắm mà chỉ xài apdater cắm điện trực tiếp pin vẫn để thường trực trong máy ít khi tháo để ra ngoài.

Dạo này khi sử dụng pin thì cực kỳ mau hết sạc đầy pin chỉ lướt web không xài một thứ gì cả kể cả chuột quang mà chưa đến 30 phút trong khi đó xạc lại nhanh đầy lắm như vậy có phải pin đã chai không. Máy xài win 7.

Xin chỉ dẫn giùm tôi nguyên nhân và cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Win7 và cũng gặp vấn đề pin mau hết (tuy không đến nỗi tệ như bạn).

Vấn đề này không mới vì cách đây vài tháng mình đọc được trên báo (hình như là Tuổi trẻ online thì phải) cũng có bài về việc người dùng Acer 4736 ở nhiều nơi trên thế giới than phiền về tình trạng pin mau hết của dòng máy này khi chạy Win7.

Cũng theo bài báo đó thì Microft đã tiến hành điều tra nhưng họ kết luận không có vấn đề gì.

Từ đó đến nay mình cứ xài trực tiếp điện lưới thôi. Nếu bạn dư dả thử mua cục pin mới lắp vào xem sao?