Tại sao Laptop Acer của mình pin lại nhanh hết, có thay pin được không?

Mình đang dùng máy Acer TravelMate 2410 và trước đây là máy Samsung gì đó (xách tay từ Hàn Quốc về), ko hiểu sao cả 2 máy đều bị chung 1 tình trạng là pin chỉ đc 15 phút. Mình định thay pin nhưng ko biết có đc ko, ai biết thì giúp mình với
Chita
Trả lời 16 năm trước
Pin của bạn đã bị chai. Bạn có thể thay pin mới hoặc đem ra hàng để thay những cell đã chết, giá thay mỗi cell pin đã chết là 75000đ. Nếu pin của bạn là loại 6 cell thì sau khi thay cell chỉ chạy dc trên dưới 2h. Nếu ko hài lòng với thời gian sử dụng này, bạn nên mua pin của chính hãng loại 9 cell. Khi sử dụng laptop bạn ko nên sạc liên tục hoặc để chế độ ngủ quá lâu. Bạn nên để pin dc hoạt động. Lập kế hoạch để “xả hết, nạp đầy” pin mỗi tuần 1 lần, tức là rút điện dùng máy tính đến khi hệ thống báo hết nguồn điện, sau đó cắm nguồn cho đến khi pin báo đầy. Những máy laptop được dùng thay cho desktop thường không cần đến pin có thể lấy ra bảo quản riêng. Tuy nhiên, trước khi tháo nên xạc đầy điện, kiểm tra và xạc lại theo chu kỳ từ 3-5 tháng.
Vũ Đức Hồng
Trả lời 9 năm trước

Pin của bạn bị chai rồi.

Bạn có thể qua bên mình để chăm sóc nhé, giá hữu nghị vì phục vụ sinh viên là chính.

237 Trần Cung, Từ Liêm, HN

SDT : 01692.698.532