Hướng dẫn phân biệt laptop brand new và Refurebished

Xin chào các anh chị trong forums và xin phép Mod cho em mở Topic này.
Với mục đích cung cấp cho khách hàng đôi chút kiên thức khi đi mua laptop mới mà không sợ bỏ tiền thật mà lại mua hàng giả.
Hôm nay em xin đưa ra cách phân biệt dòng Thinkpad giữa hàng Brand new và Refurebished.
Do hiện nay nhiều nơi vì theo đuổi lợi nhuận và họ bán lẫn lộn giữa hàng brand new và Refurebished cho khách hàng.

Đầu tiên mình xin hướng dẫn các bạn nhận dạng hàng Refur từ vỏ thùng, 2 thùng được đặt gần nhau để các bạn rẽ so sánh.

Hàng Refur thì có giấy dán là hang Refur rất rễ phát hiện ra, trường hợp mà nơi bán sé mất miếng giấy đó thì vẫn có cách để kiểm tra ra hang Refur các bạn nhé. Mính sẽ hướng dẫn các bạn từng bước một.

Các bạn lưu ý: Hàng Brand New và refurbished không phân biệt qua băng dính dán trên 2 thùng nhé,

Như hình là 1 băng dính trắng có in thinhkpad và 1 thùng băng dính đỏ cung có in thinkpad chi tiết này không quyết định gì cả, vì bên mình có cả 2 loại băng dính trăng và đỏ cũng vẫn là hang Brand New , chỉ phân biệt qua giấy dán trên vỏ thùng và check online.

- Hang Brand New ngoài thùng như thế này: là máy T410 Corei3 giấy dán rất sắc nét không như chú Refur bên cạnh

Không như hang Refur thì mình phát hiện ra là như thế này:

trên là 1 số P/N khác và được Refur sang một P/N hình dưới

Các bạn nhìn hình nhé. Từ P/N 2516XF1 >>> Được Refur From sang 2516ADU

[img][/img]
Giờ đến bước mình check online cho bác bạn nhé, bước này thì người bán có dấu kiểu gì thì cũng bị lòi ra đuôi là hàng gì, vì không ai có thể thay đổi được thông tin trên trang chủ của hãng.

Mình lấy máy Brand New với P/N: 2516-APU; S/N : R8-20YPE
Và máy hang Re là P/N: 2516-XF1; S/N: R8-35E4D

Để check cho bác bạn nhé.
Link check hàng tại đây ạ: http://www-307.ibm.com/pc/support/si...testyle=lenovo

Đầu tiên là hang Brand New mình check ra như thế này:

Còn với hàng Refurbished thì ra thế này đây:

Các bạn nhìn kỹ những chi tiết mình khoanh vào nhé, đó là nhưng chi tiết để phân biệt,

Cách check online này thi không ai có thể chối cãi được các bạn ạ. Khi lấy máy các bạn check kỹ hàng rồi quyết định mua hàng để chánh trường hợp mua máy về nhà rồi thì mới phát hiện ra.

Thân ái !

Vì chưa bung được thùng xem bên trong có gì khác biệt nữa không, nên mình hướng dẫn các bạn phân biệt ngoài vỏ thùng và check trên mạng trước, (nhưng qua 2 bước này các bạn đã có thể mua được hàng và yên tâm với cách check này rồi).

Trực tiếp bung thùng 2 dòng Brand New & Refurbished cho các bạn so sánh luôn nhé.

các bạn nhình hình ảnh có thể thấy khi bung ra thì thấy 2 thùng không khác nhau gì

Tới xách Hướng dẫn với pin và sạc đều không khách gì nhau.

[img][/img]

Tới đế của máy các bạn mới phân biệt được 2 loại hàng Brand New & Refurbished , loại hàng Brand New không có TEM Refurbished ở đít máy, còn hàng Refurbished thì có một miếng TEM Refurbished ở đít máy như trong hình các bạn nhé.

Trường hợp TEM Refurbished đã bị bóc đi như hình

các bạn không thể phân biệt được đâu là hàng Brand New & Refurbished (ngay cả tôi cũng không phái hiện ra)

Khi máy được bầy bán trên thì trường thì người mua không thể nào phân biệt được hàng nào là Brand New và Refurbished thì các bạn cần thiết phải bảo nhân viên kiểm tra số Type và S/N
như trong hình các bạn sẽ phát hiện ra hàng nào là Brand New & Refurbished

check ra được cấu hình trên trang chủ là:

Còn chú Refu là đây ạ

check ra được cấu hình nhìn vào là biết được hàng Brand New hay Refurbished

các bạn để ý hình nhé trước dòng cấu hình máy có chữ Refurb như vậy là hàng Refurbished rồi đấy ạ.

Lưu ý: Khi mua máy các bạn nên mua hàng còn nguyên seal, tự tay khui thùng. Và check các số S/N trên vỏ thùng, sau máy, bios và trên trang chủ của nhà sx để không mua phải hàng Refurebished khi mà mình bỏ tiền mua hàng mới.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Thank bạn nhé.

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 13 năm trước

Laptop Sony vaio

1. Phân biệt laptop Sony vaio Brand New và refurbished ‎

Laptop Hp - Compaq

1.Phân biệt laptop Hp Branew và Refurbished

Laptop Dell

1.cách phân biệt laptop Dell brand new và refurbished

Laptop Toshiba

1.Hướng dẫn phân biệt laptop dòng Toshiba brandnew và Refurbished

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 13 năm trước

Hướng dẫn phân biệt laptop dòng Toshiba brandnew và Refurbished

1. Đầu tiên các pác phân biệt qua vỏ thùng

Vỏ Refurbished màu in chữ nhạt hơn thùng brandnew

Refurbished niêm phong ngoài màu vàng còn hàng brandnew là màu trắng trong

Ngoài vỏ thùng có ghi rõ là hàng Refurbished

2. Sách hướng dẫn

Ghi rõ laptop Refurbished chỉ được bảo hành 90 ngày

3. Tem sau máy

Phía sau máy Brandnew

Phía sau máy Refurbished rất nhiều tem cho thấy là hàng Ref

Phần tem ghi tên máy có ghi rõ là hàng Ref

Máy Brandnew thì khg ghi ^^

Tem wifi của máy Ref màu trắng trông rất dại còn hàng Brandnew màu đen bóng

Tem cảnh báo cũng khác nhau may Brandnew thì in đậm còn Ref thì mờ mờ

4. Check BH online

Máy BrandNew với P/N: PSLU6U-001001; S/N : 3A095121Q
Và máy hang Re là P/N: PSL48U-014005B; SN: X7152518R

Để check cho bác bạn nhé.
Link check hàng tại đây :
http://www.csd.toshiba.com/cgi-bin/t...ntitlement.jsp

Tham khảo cách check online tại đây: Hướng dẫn check Bảo hành ( warranty ) online của Laptop toshiba

Chúc các pác mua được máy ưng ý đúng giá trị đồng tiền bỏ ra!

Video clip hướng dẫn check hàng Toshiba Refurbished & Brandnew

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 12 năm trước

Hanoilab xin gửi lời chào thân ái tới tất cả các bạn và khách hàng của Cty

Qua nhiều năm gắn bó trong linh vực laptop Hanoilab không chỉ là Cty đơn thần chỉ biết bán laptop mà theo vào đó là các dịch vụ hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật cho các bạn dùng laptop, để có được chia sẻ trực tiếp với khách hàng và Cty Hanoilab đã và đang là sân chơi chao đổi về kiến thức laptop, chia sẻ kinh nghiêm sử dụng laptop cho khách hàng của Cty và ngoài Cty.

Trước hết một Cty cần phát triền thì phải có một chế độ Bảo Hành tốt, dịch vụ sau bán hàng chu đáo để chăm sóc khách hàng.

Chính sách Bảo hành của Hanoi Lab và Saigon Lab cần các bạn góp ý

Các dịch vụ hỗ trợ mà Cty Hanoilab đã làm được xin được thông kê tại đây để các bạn và khách hàng được biết.

Hỗ trợ sau bán hàng.

Vệ sinh laptop do Hanoilab-Saigonlab bán ra hoàn toàn miễn phí !có clip hướng dãn vệ sinh laptop

Hanoi Lab hỗ trợ làm lại win bản quyền bị mất (cho laptop)

Updata win 7 cho dòng SONY VAIO dùng win vista

Hướng dẫn chia ổ cứng cho laptop

Hướng dẫn cách khôi phục phân vùng Recovery khi bị lỗi mà không nhấn phím tắt được

Hướng dẫn Crack Windows 7 mọi phiên bản

Các bài hướng dẫn cho các hãng laptop

Laptop Hp - Compaq

Phân biệt laptop Hp Branew và Refurbished ‎

Hướng dẫn Ghi Recovery Laptop HP-Compaq-ghi Recovery ra đĩa DVD for win7

Hướng dẫn Download Driver laptop HP theo từng máy có hình ảnh

Hanoilab Hướng dẫn Vệ sinh bằng clip laptop HP DV4t & HP HDX16t

Laptop Sony vaio

Phân biệt laptop Sony vaio Brand New và refurbished

Trình tự cài driver Laptop Sony VaiO để phím Fn hoạt động cho win7

Hướng dẫn GHI ( CHÉP ) RECOVERY cho laptop Sony Vaio Window 7 với [ Vaio Care 6.0 ]

Hanoilab Hướng dẫn RECOVERY laptop sony vaio window 7 với Vaio care 6.0

Hướng dẫn Download Driver laptop SONY VAIO theo từng máy có hình ảnh

Hướng dẫn Recovery Laptop sony Windows7 Từ đĩa DVD

Laptop Lenovo-Thinkpad

Hướng dẫn kiểm tra check Part number từng linh kiện cho laptop lenovo Thinkpad

Hướng dẫn phân biệt laptop dòng Thinkpad Brand New và Refurbished

Hanoilab Hướng dẫn Recovery Lenovo Thinkpad cho win7

Hướng dẫn vệ sinh Laptop Thinkpad bằng Clip

Hướng dẫn ghi Recovery Windows 7 của laptop Lenovo Thinkpad bằng hình ảnh

Laptop Dell

cách phân biệt laptop Dell brand new và refurbished

Cách chat với support Dell USA- Kiểm tra Service Tag của máy

Hướng dẫn Recovery laptop dell window vista | window7 từ HDD

Hướng dẫn GHI Recovery cho Laptop Dell Win7

link check bảo hành laptop Dell

Hướng dẫn sử dụng Dell Battery Meter

Laptop Toshiba

Hướng dẫn phân biệt laptop dòng Toshiba brandnew và Refurbished

Hướng dẫn check Bảo hành ( warranty ) online của Laptop toshiba

Hướng dẫn download Driver Toshiba

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 12 năm trước

Video khui thùng Laptop hp mới 100%

Trước tiên là kiểm tra niêm phong bên ngoài thùng của hp

Niêm phong trong của HP

Đồ theo máy ( của dv5t ) gồm có sách hướng dẫn, 1 adapter, battery, 1 cái remote.

Số SN và PN ở ngoài thùng máy

Số SN ở đáy máy

Số SN ở trong Bios

Như máy ở trên kiểm tra số SN từ ngoài thùng máy, tới đáy máy và trong Bios đều khớp nhau, Hp cũng chỉ cần lưu ý số SN của máy khớp nhau hết là yên tâm.
số SN là: CNF9011VJZ còn số PN là: KQ574AV ( số PN có thể sẽ không đúng hết nhé các bạn, tạm hiểu là để phân biệt model máy và cạc màn hình )
Lấy những số đã check được từ máy trên và vào link của HP để check lại:
Bạn vào link dưới đây:
http://www11.itrc.hp.com/service/ewa...65455+28353475

Nó sẽ hiện lên 1 số lựa chọn bàn cần hoàn thành nốt

Bạn làm đúng thì kết quả sẽ như thế này

Hàng mới 100% của hp được bảo hành 1 năm toàn cầu.

Còn đây là hàng Refurbished

Check HP Refurbished

Và kết quả check trên site của HP là thế này

[URL="http://saigonlab.com.vn/forum/showthread.php?t=12"][SIZE=4][B]

Bây giờ tem niêm phong bên trong cùng của Hp đã thay đổi bằng loại tem nion trong nhưng thế này

Thùng Hp cũng có 2 loại thùng thùng như iwr trên là thùng CTO
và còn 1 loại nữa là thùng BTO sẽ đẹp hơn và đóng cầ kỳ hơn như thế này

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 11 năm trước

Hướng dẫn phân biệt laptop brand new và Refurebished

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 11 năm trước

Tản nhiệt Hp được cải thiện đáng kể nhưng so với Sony và Dell thì vẫn " Ấm áp " hơn. Với các Lap có Vga rời + Chip Mạnh khi dùng lâu vẫn ấm ấm như thường.

Nếu đưa tay vào hướng thổi nhiệt của Lap ( giống như đưa tay vào phía sau ống pô xe máy vậy ) thì sẽ cảm nhận được độ ấm nặng hay ấm nhẹ của Lap.

Với Sony, Dell dùng lâu với cường độ cao khi gõ phím hoặc sờ mó vào sân chuột và đại sảnh phía trước vẫn giữ nhiệt độ bình thường. Với Hp thì phía trên sẽ ấm áp với các phiên bản 2010 và 2011 -> tới 2012 thì đã khắc phục được nhiệt độ ở khu vực đại sảnh phía trước và bàn phím. Phía sau và gần khu vực tản nhiệt vẫn ấm ấm .

Quote Nguyên văn bởi TDNC, post: 19894701, member: 16287

Mặc dù có kích thước dày và nặng nhưng bù lại, chiếc Pavilion dv6 có thiết kế khá đẹp và sang trọng với lớp vỏ bằng kim loại và các đường thẳng xước dọc từ trên xuống. Thân máy của Pavilion dv6 rất chắc chắn, viền màn hình mỏng, cấu hình cao (Ivy Bridge bốn nhân, VGA 1GB, 8GB RAM, ổ cứng 1TB) và bàn phím, bàn rê được thiết kế tốt.

Để giảm bớt cảm giác dày của máy, phía sau dv6 được dát cong xuống phía dưới, tạo cảm giác mềm mại hơn. Mặt trước của máy chỉ có một đầu đọc thẻ nhớ trong khi hai cạnh trái, phải thì được lấp đầy bởi rất nhiều các cổng kết nối như USB 3.0, VGA, HDMI, LAN, mic, 3.5mm, khe tản nhiệt và đặc biệt là đầu đọc Blu-ray nằm ở cạnh phải. Mình không thích khe tản nhiệt nằm ở cạnh trái chút nào thì khi dùng lâu, vùng bên trái của máy này rất nóng, không thể để tay ở đó và mình cũng rất ái ngại khi phải để những đồ điện tử khác ở đây, cảm giác làm lãng phí đi một khoảng không gian bên trái này đối với mình khá là khó chịu.

Phiên bản dv6 mình cầm có màn hình 15,6" độ phân giải 1366x768. Chất lượng hiển thị của màn hình này đạt mức khá, hình ảnh trong và sáng. Tuy nhiên độ no màu chưa cao, có cảm giác màu sắc hơi bệch và độ tương phản chưa tốt nên không tạo được nhiều chiều sâu cho ảnh.

Bàn phím và bàn rê và chỗ kê tay của dv6 được thiết kế đẹp, đồng màu với thân máy. Bàn phím to, các phím vuông vức, độ nảy phím cao và khoảng cách giữa các phím rất rộng đem lại cảm giác gõ rất tốt, không bị nhảy phím khi gõ nhanh. Vị trí các phím cũng được giữ nguyên như những máy tính trước đây của HP nên nếu bạn đang xài laptop của hãng thì sẽ không cần mất thời gian để làm quen với dv6. Bàn phím của máy cũng có đèn nên nhưng đó là cấu hình tùy chọn, phiên bản mình cầm thì không có.

Bên dưới bàn phím chúng ta có một cái bàn rê màu đen với 2 phím chuột trái/phải tách rời nhau. Bàn rê này ban đầu hơi rích nhưng sau vài phút sử dụng thì nó sẽ trở nên rất nhẹ và mượt, 2 phím chuột bên dưới bấm cũng rất nhẹ. Đặc biệt, HP đã thiết kế cho cái bàn rê này nằm lõm xuống so với bàn kê tay. Điều này có tác dụng là hạn chế các trường hợp bạn vô tình chạm ngón tay cái vào bàn rê khi đang mải mê gõ trên bàn phím. Ở phía bên phải bàn kê tay còn có một đầu đọc dấu vân tay. Bạn có thể dùng dấu vân tay của mình để đăng nhập vào máy tính.

Về phần giải trí, dv6 được trang bị một bộ loa Beats Audio với 4 loa ngoài ở phía trên bàn phím và 1 loa trầm ở dưới đáy máy. Chất lượng loa khá tốt, âm lượng to, âm thanh rõ ràng, chất âm khá ấm và tiếng Bass nghe cũng khá rõ, không bị rè bị chỉnh âm lượng tối đa. Cấu hình của máy rất cao với CPU Core i7 bốn nhân, sử dụng nền tảng Ivy Bridge mới nhất của Intel cùng với card đồ họa rời 630M dung lượng 1GB và đặc biệt là bộ nhớ RAM lên tới 8GB, ở thời điểm hiện tại thì 8GB RAM là khá dư dả để bạn vừa làm việc, giải trí vừa chơi game, kể cả các game nặng nhất hiện nay.

Máy đang có giá bán khoảng 22.850.000 đồng. Cám ơn Saigonlab đã hỗ trợ sản phẩm.

[galleria]