Xin tư vấn trọng lượng Laptop (Lenovo Thinkpad X201 core i5) ?

Tôi đang hướng đến chiếc Lenovo IBM Thinkpad X201 core i5 - trọng lượng 1,35kg, và nếu như trong vài ngày tới không nhận được những lời chia sẻ từ kinh nghiệm của mọi người, chắc tôi sẽ mua nó. Nó đây: http://nama.com.vn/vi/spct/id1969/Le...X201-3249-S2U/ Tiểu chí đầu tiên với tôi phải là trọng lương nhẹ. Rồi đến kích cỡ nhỏ gọn(không quá 13"), cấu hình vừa đủ dùng là được, tương đương core i3, "trâu"(có nghĩa là bền khỏe đấy ạ) và không cần bóng bẩy. Lần nâng cấp Laptop này không vì chiếc máy đang dùng gặp trục trặc, hay "chạy đua vũ trang", chiếc Fujitsu LifeBook tôi đang dùng có trọng lượng 2kg vẫn chạy tốt. Tối nâng cấp vì không muốn lúc nào trên vai cũng đeo một túi xách 6 đến 7kg(nhiều thiết bị, máy tính+sạc). Nên với tôi, chênh lệch trọng lựong 0,5kg là rất đáng kể. Vì là người không am tường về công nghệ, tôi nghĩ đơn giản về 1 cấu hình máy tính xách tay đủ mạnh phụ thuộc vài yếu tố: chip xử lý P8700 trở lên hoặc core i3, i5; tốc độ 2.2Gh trở lên; RAM từ 2G; tốc độ vòng quay ổ cứng đạt 7200... Với suy nghĩ đơn giản như vậy và tiêu chí về trọng lượng, tôi thấy không có nhiều lựa chọn trong tầm giá 27,5 triệu(báo giá của công ty Nam Á cho chiếc Lenovo Thinkpad X201 core i5). Cần nói thêm là tôi cũng chỉ đầu tư tối đa đến tầm giá như vậy. Ở góc độ người đi mua hàng, ai cũng muốn tiền ít mà lại mua được... đồ tốt. Với ý nghĩ như thế, lần đầu tiên tôi tạo topic này trên TINHTE để xin có được những ý kiến đánh giá của tất cả các bạn về chiếc Lenovo IBM Thinhpad X201 core i5 về mọi mặt. So sánh giữa giá thành và giá trị sử dụng. So sánh về thương hiệu IBM với các hãng khác. Và cuối cùng, xin mọi người cho một lời khuyên hữu ích để hoặc: mua Lenovo IBM Thinkpad X201 core i5 hoặc một laptop nào khác với những tiêu chí của tôi đã trình bày ở phần đầu. Chắc tôi không thể mua Sony Vaio Z vì quá đắt đỏ(tôi rất thích nó với cấu tạo vỏ bằng chất liệu cao cấp, trọng lượng nhẹ). Trong khi các dòng Vaio Y, F, X... thì hoặc quá nặng(1,9kg trở lên), hoặc cấu hình yếu(Vaio X). Cuối cùng tôi chỉ xin ngắn gọn thế này: trọng lượng nhẹ với cấu hình đủ dùng, bền bỉ, ổn định, tầm tiền không vượt quá Lenovo IBM Thinkpad X201 core i5. Rất chờ mong những kinh nghiệm quí của các bạn, tôi xin cảm ơn!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Em tiếp xúc với x201 từ lâu rồi và giờ ở nhà vẫn đầy nhưng vẫn khoái em Elitebook này hơn. bác có thể xem thêm em này. trâu bò đừng hỏi, vỏ nhôm em nó nhìn vừa phê vừa bền bỉ

HP Elitebook 2540p
Đời mới nhất của dòng laptop siêu di động mỏng nhẹ, xếp hạng siêu sang trọng dành cho doanh nhân VIP. vỏ kim loại Gun metal công nghệ Platinium finished siêu cứng màu platium siêu sang trọng giúp cho máy có khả năng chống xước chống rơi vỡ theo tiêu chuẩn MIL-STD 810G.
- MH 12.1 LED - Core i5 540M 2.53Ghz ( with Turbo Boost Technology up to 3.06GHz)/ Pin nén 6 cell (62Wh) lên tới 7h30p/ Phím chống nước..
Hàng nhập US, mới 100% nguyên seal.
video đập phá để xem em bé này nhỏ nhưng khỏe thế nào
http://www.youtube.com/watch?v=H5cKu...eature=related

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Bạn chọn X201 với bộ xử lý i5 là rất hợp lý, nhưng hình như giá của nó không đến 27.5 triệu đâu. Tại songvietlaptop.com có một máy cấu hình i3 giá 19 triệu như vậy nếu bạn chọn i5 sẽ không có giá đến như vậy. Tôi đang dùng X201 với cấu hình core 2 2.26Ghz, qua thời gian sử dụng tôi thấy máy có một số đặc điểm sau: - Máy chạy ổn định, pin cực trâu (khoảng 6 tiếng) - Trọng lượng nhẹ (1.3kg) - Màn hình sắc nét. Nói chung với một người sử dụng laptop cho các công việc văn phòng như soạn thảo văn bản, lên internet... thì x201 hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn phải sử dụng máy cho các ứng dụng khác như vẽ Autocad, làm các bản tính lớn, xử lý đồ họa thì x201 không phù hợp vì nó có màn hình nhỏ, thiếu các khe cắm và không có ổ quang (nếu bạn lắp thêm docking thì máy lại dày lên rất nhiều) Tóm lại X201 rất thích hợp với ai hay di chuyển nhiều mà lại cần có thời gian làm việc lâu. chúc bạn chọn đc máy như ý

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, tôi thấy bạn chọn X201 là chính xác rồi. Kể cả có tiền cũng đừng chơi Sony, chỉ được cái vỏ thôi. Sony dùng nhanh nóng máy,bàn phím ko thoải mái, hay hỏng card màn hình, nhanh xuống mã. Nếu bạn muốn dùng bền thì toshiba cũng là một lựa chọn, còn rẻ tiền hơn X201 mà chạy lại bền bỉ. Kết luận theo kinh nghiệm cá nhân tôi thì chỉ Lenovo (mỗi dòng Thinkpad) và toshiba là bền nhất và là lựa chọn cho công việc lẫn giải trí.

HUỲNH THÀNH NHỰT
Trả lời 7 năm trước

T500 P8700 2G 160G 15'' gia 2Tr5
T400 P8700 2G 160G 14'' gia 2Tr5
T61p T7300 2G 160G 14" gia 2Tr
R60 T7200 2G 160G 15" gia 1Tr8

X230 i5-3340 4G 320G 12.5" gia 7tr5 (Tablet Xoay 360)
X230 i5-3340 4G 320G 12.5" gia 5Tr7
X220 i5-2540 4G 320G 12.5" gia 5tr5 (Tablet Xoay 360*)
X220 i5-2540 4G 320G 12.5" gia 4tr3
X201 i5-560 4G 160G 12.5" gia 3Tr5
X201 i7-640 2G 250G 12.5" gia 4Tr2 (Tablet xoay 360*)

X200 P8600 2G 80G 12" gia 2Tr
X61 T7100 2G 80G 12" gia 1Tr6

alo 0933448955 phattrienphatdat.vn