Laptop Core i3 đầu tiên có mặt tại Việt Nam chất lượng thế nào?

Nhìn có đẹp ko các bạn?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Ngay sau khi Intel giới thiệu kiến trúc về bộ vi xử lý mới core i3 thì Acer cũng đã bắt tay vào thiết kế những sản phẩm phù hợp thị trường công nghệ mới. Chính điều này đã ghi điểm nhấn đầu năm cho Acer khi chính thức giới thiệu dòng laptop chip Intel core i3 đầu tiên tại thị trường Việt Nam tới người tiêu dùng. [i][b]Core i3, thế hệ chip mới với nhiều ưu điểm mới[/b] Nỗ lực mang đến cho thị trường nhiều sản phẩm mới nên Intel đã cố gắng đưa vào các dòng chip core i series phục vụ cho nhiều tầng lớp người dùng. Với core i3, một bộ chip dành cho người dùng phổ thông với nhiều tính năng đã thật sự gây ấn tượng cho người dùng. Theo đó, các chip core i3 dựa trên kiến trúc Westmere, được sản xuất bằng quy trình 32nm, tích hợp GPU trong CPU nên có hiệu năng đồ họa cải thiện, tiêu thụ ít năng lượng hơn. Hơn thế, các chip core i3 có thể phát lại video với độ nét Full HD 1080p và giải mã phim Blu-ray. Mỗi lõi của những chip mới có khả năng xử lý đồng thời 2 luồng nên một chip Core i3 lõi kép có thể xử lý đồng thời 4 luồng (chip Core 2 Duo lõi kép hiện nay chỉ có thể xử lý đồng thời 2 luồng). Theo bảng thống kê tính năng được Intel công bố, chip core i3 thuộc dạng cao cấp trong cả tính năng và mềm dẻo về giá thành. Theo đó, core i3 với những ứng dụng công nghệ mới nên giá thành giảm đến 13% mà lại cho tốc độ cao hơn hẳn so với dòng Pentium và Dual 2 Core do có số luồng xử lý (threads) nhanh gấp đôi. Bộ nhớ Smartcard được nâng cấp đến 4M so với tối đa của dòng 2 nhân chỉ 3M. Chưa kể, tốc độ hỗ trợ DDRAM thế hệ thứ ba của Core i3 thế hệ 5xx tới 1333MHz, cho tốc độ xử lý thật hoàn hảo hơn bao giờ hết so với những dòng 2 nhân. Ngay cả tốc độ của GPU mà core i3 cũng đã hỗ trợ tối đa là 733Mhz so với dòng 2 nhân là 533Mhz. Ngoài ra, core i3 còn có khả năng tự ép xung giống như thế hệ Core i5. Mạnh mẽ hơn với core i5 Được giới thiệu vào tháng 8 năm ngoái, core i5 với bao gồm 3 tên mã là Arrandale, Clarkdale, và Lynnfield nhưng chỉ có bộ vi xử lý Lynnfield được phát triển mạnh cho đến bây giờ trên nền công nghệ 32nm. Theo đó, Lynnfield hỗ trợ 4 core 2.66 GHz thật sự tương thích với nhiều máy tính cả để bàn lẫn xách tay. Điều nổi bật của Lynnfield Core i5 đó chính là Smart cache L3 hỗ trợ đến 8MB. Tốc độ bus hỗ trợ DMI (Direct Media Interface) được truyền tải lên tới 2.5 GT/s và hỗ trợ bộ nhớ DDR3 bus băng thông rộng 1066/1333. Tính năng ép xung (Turbo Boost) trong Core i5 cho phép người dùng có thể tăng tốc hệ thống khi dùng trong việc xử lý nhiều công việc. Tính năng này hoàn toàn tự động cân chỉnh các quá trình giúp Core i5 có thể tăng tốc từ 2.66 GHz lên 3.2GHz. Một đặc điểm đáng lưu ý nữa là core i5 sử dụng socket LGA 1156 (còn gọi là Socket H). Đây là socket mới với nhiều tính năng trong việc gia tốc phần cứng tốt hơn so với socket 775 thông thường. Socket H với ưu điểm tích hợp chip bán cầu bắc vào bộ vi xử lý và tăng tốc card đồ họa trên chuẩn PCI-Express 2.0 x16. Chính vì vậy, những dòng máy tích hợp core i5 là những dòng máy mạnh về đồ họa và giải trí đa phương tiện. [b]Acer và sản phẩm đi đầu trong ứng dụng Core i[/b] Ngày 07/01/2010 tại triển lãm thiết bị điện tử tiêu dùng CES 2010 ở Las Vegas, Intel chính thức cung cấp thông tin về core i3 với nhiều ưu điểm vượt trội thì hãng máy tính lớn thứ 2 thế giới – Acer cũng đã nhanh tay ứng dụng công nghệ này để cho ra đời những laptop mới nhất. Tin vui đã đến với người tiêu dùng cả nước, vào ngày 09/01/2010, Công ty Phân Phối FPT sẽ chính thức ra mắt laptop Acer core i3 tới người tiêu dùng Việt Nam với 3 dòng Acer AS4740 (14.1 inch), AS5740 và AS5740G (15.6 inch) với mức giá rất hấp dẫn. Điều này cho thấy thị trường Việt Nam luôn là nơi để Acer có thể mang những công nghệ mới nhất để phục vụ người dùng một cách nhanh nhất. Cũng nhân dịp này, người tiêu dùng cũng có thể được cảm nhận “Bộ Đôi Hoàn Hảo” mới nhất của Acer là AS4740-332G32Mn và Aspire One (AO-531h) với giá ưu đãi đặc biệt chỉ 15,290,000 VND (chưa bao gồm thuế VAT) với số lượng có hạn 100 bộ. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 09 và 10/01/2010 tại 11 đại lý bán lẻ của FPT trên toàn quốc: Trần Anh, FPT Shop, PICO, BEN, CPN, Phi Long, Nguyễn Kim, Thế Giới Di Động, Bách Khoa, Thiên Hòa, TPT.[/i] [gallery]/18/iyy1262661265.jpg[/gallery] [gallery]/18/ibi1262661279.jpg[/gallery] [gallery]/18/bfr1262661292.jpg[/gallery] [gallery]/18/bow1262661304.jpg[/gallery] [i]Thông tin tham khảo: Aspire One (AO-531h) * Intel® Atom N270 (1.6GB 512KB 533FSB)/ 1GB DDR2/ 160GB HDD. * NLED10.1” LCD/ Webcam/ Bluetooth/ CardRead/ Wifi bg. * 3 Cell Li-on Battery. Linux. * Giá bán : 5,339,000 VND (*) AS4740-332G32Mn * Intel® Core i3 330M (3 MB L3 cache, 2.13 GHz, DDR3 1066 MHz). * 2GB DDR3, 320GB SATA HDD. DVD-WR SuperMulti. * 14" LED Backlit. Webcam, Card Reader, Bluetooth, Wifi bgN * Finger Print, 6cell Li-ion battery. Linux. * Giá bán : 11,999,000 VND (*) AS5740-332G32Mn * Intel® Core i3 330M (3 MB L3 cache, 2.13 GHz, DDR3 1066 MHz) * 2GB DDR3, 320GB SATA HDD. DVD-WR SuperMulti. * 15.6" LED Backlit. Webcam, Card Reader, Bluetooth, Wifi bgN * 6cell Li-ion battery. Linux. * Giá bán : 11,699,000 VND (*) AS5740G-332G32Mn * Intel® Core i3 330M (3 MB L3 cache, 2.13 GHz, DDR3 1066 MHz) * 2GB DDR3, 320GB SATA HDD. DVD-WR SuperMulti. * 15.6" LED Backlit. Webcam, Card Reader, Bluetooth, Wifi bgN * ATI Mobility Radeon ™ HD 5470 * 6cell Li-ion battery. Linux. * Giá bán : 12,369,000 VND (*) (*) Giá tham khảo, chưa bao gồm thuế VAT. [/i]