Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Lý do tại sao người dùng thích sử dụng iPhone đời cũ hơn?

Trần Thanh Trà07/01/2019 - 18:17

Lượt xem 147

Theo báo cáo doanh số mới nhất của Apple thì doanh số bán hàng sụt giảm khá đáng kể một phần do số lượng người sử dụng iPhone đến nâng cấp ít hơn. Vậy nguyên nhân nào khiến họ thích dùng iPhone cũ lâu hơn. Hãy cùng chúng tôi khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Chi phí thay pin rẻ hơn

Tính năng Battery Health của Apple nó làm giảm hiệu năng những iPhone cũ khi pin bị chai. Khi sử dụng tính năng này, sẽ dùng được lâu hơn dù khá chậm chạp. Lo sợ đánh mất khách hàng, Apple đã đưa ra chương trình thay pin giá rẻ cho các iPhone cũ, giúp tuổi thọ pin trên thiết bị trở nên dài hơn và điều đó khiến người dùng ít muốn nâng cấp hơn.

Chi phí nâng cấp cao hơn

iPhone ngày càng đắt theo thời gian. Chiếc iPhone có mức giá rẻ nhất của năm 20818 là chiếc iPhone XR nhưng cũng đắt hơn cả chiếc ra mắt vào năm 2017. Ngoài điện thoại, các phụ kiện như vỏ case cho iPad và bàn phím cũng đắt một cách đáng ngạc nhiên. Chiếc được xem là chiếc iPad tốt nhất từ trước đến nay nhưng nó cũng là chiếc iPad đắt nhất từ trước đến nay với mức giá 2000 USD cho phiên bản có bộ nhớ cao nhất. 

7 nguyên nhân làm mọi người giữ iPhone cũ lâu hơn - Ảnh 3.

iOS 12 làm các iPhone cũ nhanh hơn

Với hệ điều hành iOS 12, những chiếc iPhone cũ chạy nhanh hơn. Ở các đời iPhone cũ, những mẫu máy chạy được iOS 12 còn nhiều hơn cả iOS 11.

7 nguyên nhân làm mọi người giữ iPhone cũ lâu hơn - Ảnh 4.

Phone đang được Apple thiết kế để dùng lâu hơn

Trong sự kiện giới thiệu iPhone 2018, người đại diện của Apple cho biết, công ty đang hướng tới việc tạo ra các sản phẩm bền bỉ hơn và có thể tái chế. Thêm vào đó, Apple còn có chương trình GiveBack để người dùng có thể đổi các thiết bị cũ để mua hàng tại Apple Store. Apple sẽ làm iPhone thân thiện với môi trường hơn, nghĩa là nó sẽ bền hơn, tuổi thọ lâu hơn và sử dụng ít tài nguyên hơn khi sản xuất. Nhưng điều đó dường như lại có hại cho doanh số.

7 nguyên nhân làm mọi người giữ iPhone cũ lâu hơn - Ảnh 5.

Chống nước

Trước đây nếu đánh rơi iPhone vào nước thì bạn chỉ có cách đi mua một iPhone mới. Nhưng giờ đây, nếu bạn vô tình làm rơi iPhone của mình vào nước thì bạn chỉ phải làm khô nó trước khi sử dụng tiếp. Đây là một điều đáng mừng nhưng lại là tin xấu cho báo cáo thu nhập của Apple.

iPhone cũ dùng để tặng quà

Một lý do cho việc mọi người giữ chiếc iPhone cũ của mình lâu hơn là họ có thể đem tặng nó cho bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Thông thường, những người được tặng iPhone là đang sử dụng Android và đa phần sẽ không bao giờ mua một khoản tiền để sắm một chiếc iPhone đắt đỏ. 

Trên đây là một số lý do khiến người dùng thích sử dụng iPhone cũ hơn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn