Cách gỡ bỏ Windows 7 64 bits ?

PC của tôi hiện tại có 2 HDD C và D cài lần lượt 2 windows ( windows 7 64bits cài vào D trước và windows 7 32bits vào C sau ) 2 windows đều boot bằng file trong ổ D.

Giờ tôi muốn bỏ windows 7 64bits thì phải làm sao cho máy boot vào windows 32.

thuy linh
thuy linh
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Do bạn cài 2 lần hệ điều hành, nên bạn cần xem rỏ ổ đĩa cài đặt Windows, Bjan nhìn thấy C và D, chỉ là tên đặt trưng (một kiểu alias, bí danh).

Trên thực tế, bạn cần xem Windows 64bit được cài trên phân vùng nào? Mặc định hãng máy sẽ cài vào phân vùng 1:1 (Windows được cài lần đầu sẽ nhận phân vùng 1:1 là ổ C) tuy nhiên nếu cài thêm 1 lần win nữa, và bạn chọn 1:2 là Windows 32bit (thì Windows 32bit sẽ nhận phân vùng 1:2 là ổ C).

Nghĩa là nếu máy có 2 phân vùng 1:1 và 1:2 và Windows 64bit cài trước và cài trên phân vùng 1:1, thì: + Khởi động Windows 64bit sẽ nhận phân vùng 1:1 là ổ C, phân vùng 1:2 là ổ D + Khởi động Windows 32bit sẽ nhận phân vùng 1:2 là ổ C, phân vùng 1:1 là ổ D Để làm được yêu cầu của bạn, thì cần cài phần mềm VistaBootPro vào, chọn lại phân vùng boot, đặt lại mặc định file boot.

Khuyến cáo tốt nhất ở đây là cài lại HĐH mới để máy tính hoạt động trơn tru, và ít gặp sự cố. Nhớ backup lại giữ liệu quan trọng trước khi làm.

djghjfdg
djghjfdg
Trả lời 11 năm trước

Bạn Dùng Đĩa sữa lỗi cho win 7 làm như sao Đầu tiên, bỏ đĩa CD trắng vào ổ đĩa ghi.

- Trên giao diện Windows 7, click vào Start, điền ‘system repair disc’ vào hộp thoại Search và nhấn Enter cách đơn giản để xóa nó cứ format nó bình thường nhớ trong ổ D nhé xong rồi bỏ đĩa vào chọn khởi động bằng CD trong giao diện của nó bạn hiểu tiếng anh thì giải quyết nó thôi chọn dòng đầu tiên " có chữ stars up đó " chạy nó thế là bạn đã có thể phục hồi được boot từ ổ C rồi.

thân ái có cách khác là bạn cứ khởi động nó bằng C( win ý) rồi vào D xóa sạch file windows đang tồn tại ..nhớ rồi chép thư nhưng mà để thằng boot lại...cũng được một phần nào đó..hoặc chép đè thằng boot đó qua ổ C lúc trước mình có từng tháo dỡ nó ra bằng những cách đó !

miễn sao bạn đừng cài ubutun vào máy là được rồi