Làm cách nào để khôi phục lại ổ C bị ẩn ?

Cho hỏi vì sao ổ c bị ẩn, làm cách nào để khôi phục lại ổ c và làm thế nào để biết máy bị nhiễm virus có ai biết giúp mình với ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Mình xin được tư vấn như sau:

Ổ cứng của bạn tự dưng bị ẩn đi thì cũng có thể do virus, để phát hiện và diệt virus bạn có thể làm theo hướng dẫn:
Bạn tải phần mềm Avast mới nhất tại đây:

Sau đó cài đặt quét virus theo boot-time

Boot-time Scan: Để hẹn lịch quét ở lần khởi động máy kế tiếp, bạn nhấp vào nút xổ xuống bên phải hộp select additional ares dưới trường Areas to scan, chọn giữa All harddisks (quét tất cả ổ đĩa) hoặc System drive (chỉ quét ổ đĩa cài Windows), bấm nút Add, rồi bấm nút Schedule Now là xong. Sau đó bạn bấm nút Restart computer cho máy khởi động lại.
Sau khi diệt hết virus bạn nên cho đĩa win vào và sửa chữa lại hệ điều hành của mình.

Chúc bạn khắc phục thành công!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Chắc là có người ẩn ổ C để con nít khỏi phái!
để hiện lên dễ ẹt hà dễ ẹt hà bạn ơi!
bạn vào start > Run> gõ cmd rồi enter
sau đó nhập vào diskpart rồi enter
rồi nhập tiếp lệnh list volume rồi enter
nó hiện ra một cái bản bạn tìm tên ổ C có số thứ tự là mấy! thường là 1!
rồi nhập tiếp select volume cách ra rồi nhập số thứ tự ổ C( thường là số 1) rồi enter
Ví dụ : select volume 1
sau đó nhập vào!
assign letter C rồi enter
thế là xong!
bước cuối cùng vào PCguide click bài hay cho thanhgola
còn nếu bạn muốn ổ C lại ẩn đi thì cũng làm như trên bước cuối thay vì nhập assign letter C thì nhập remove letter C Nó lại ẩn đi!

Trịnh Đình Tiến
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Dù ổ có ẩn thì bạn vẫn vào bình thường đươc mà.

muốn vào ổ bị ảnbạn chỉ cần kick Start > run > c:

và Enter la xong.

Còn muôn biết máy bị nhiễm virus thi bạn ấn ctrl +alt + del dể vào task manager rồi kick vào dòng processes.

tắt hết các chương trình đi, nhín vào cột CPU thấy nếu cái nào nhấp nháy ( khoảng 03, 04...) thì chứng tỏ máy nhiễm virus và tốt nhất nên tắt file ay đi và quét virus.