Hướng dẫn Cách boot từ USB từ A->Z ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

- Một ngày đẹp trời, Hệ điều hành máy tính của bạn đang gặp vấn đề. Dĩ nhiên cần tính đến phương án khôi phục hệ điều hành. Có 2 cách mà mình biết:
+ Cài lại từ CD winxp( cài lại thật là thảm họa- có lẽ 0 ai dùng )
+ Khôi phục HDH từ file Ghost đã có sẵn trên máy
- Cách 2 rất good . Tuy nhiên nếu máy bạn ổ CD bị hỏng, hoặc không có DOS thực chạy cùng XP... Làm sao để chạy DOS hoặc chạy đĩa Boot từ CD để xài . Làm sao đây!!!.
+ Chắc ai cũng đều có USB( chỉ cần 256mb ). Bài viết sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo hirent boot 9,7 từ USB. Đảm bảo ai cũng làm được.

Bước 1: Download bộ Hiren's.BootCD.9.9 tại địa chỉ ( nếu chưa có )

Download-Tải về:

Trích:
http://www.mediafire.com/?zjlwg5vhzdz
http://www.mediafire.com/?yzmmyiywmn0
Pass:
Code:
Pass Rar: www.muare.asia

Bước 2
: Download chương trình usb_format tại đây:

Download-Tải về:
Trích:
http://www.mediafire.com/?mzmzz0rdawk

Giải nén và chạy chương trình usb_format

-Sau khi giải nén file usb_format.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file usb_format .exe để khởi chạy phần mềm USB Disk Storage Format
+Device: nếu máy bạn đang cắm nhiều ổ Flash USB thì bạn cần chọn đúng ổ usb muốn làm Hiren’s Boot USB.

+File system: bạn chọn FAT 32

+Volume lable: bạn đặt tên cho Flash USB, chú ý không được đặt tên quá dài, nếu bạn đặt tên quá dài sẽ gây lỗi khi tiến hàng Format ( ở đây mình đặt boot usb

+Click Start , click Yes để xác nhận Format USB. Sau khi Format xong click Close.
Bước 3 : Download chương trình grub4dos tại đây:

Download-Tải về:
Trích:
http://www.mediafire.com/?23djwkyz3yn

+Không giống như cách làm Hiren’s Boot USB trong các phiên bản Hiren’s Boot khác, từ phiên bản Hiren's.BootCD 9.7 thì Hiren's BootCD không dựa vào việc giả lập đĩa mềm để boot nữa mà hoàn toàn dựa vào grub4dos để tạo bootloader nên cách làm Hiren’s Boot USB trước đây không thể áp dụng cho phiên bản Hiren's.BootCD 9.7 được.
+Sau khi giải nén file grub4dos.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file grubinst_gui.exe để khởi chạy phần mềm.

Trong mục Device Name bạn click vào Refresh ( 1 ) sau đó click vào phím mũi tên ( 2 ) và chọn đúng ổ Flash USB của bạn, bạn có thể chú ý đến mục dụng lượng đi kèm ( như trong bài viết dùng usb Transcend có dung lượng 2 Gb thì được chương trình Grub4Dos Installer báo là hd2 1992M). Nếu chương trình không nhận ra Flash USB của bạn thì bạn click vào Refresh. Trong mục Part List bạn click vào Refresh ( 3 ). và chọn Whole disk (MBR) ( 4 ). Sau đó click Install ( 5 ). Sau khi install thành công sẽ xuất hiện thông báo, Tiếp theo Click Quit để thoát Grub4Dos Installer. Sau đó bạn copy 2 file là menu.lstgrldr từ thư mục grub4dos vào thư mục gốc của Flash USB.
Bước 4: Copy các file thư mục của Hiren’s Boot CD 9.7 sang Flash USB ( các bạn nên giải nén trên ổ cứng sau đó copy sang USB cho nhanh)
Sau khi copy Hiren’s Boot vào ổ Flash USB thì trong USB của bạn có những file và thư mục sau:

Bước cuối cùng:
Thiết lập BIOS để khởi động và boot bằng USB. Cái này thì tuỳ từng Main, bạn thiết đặt cho USB khởi động đầu tiên.
Sau đó USB Hiren's Boot sẽ được Boot từ USB.

hien707
Trả lời 13 năm trước

Không cần thiết phải như vậy/. Mình thì hay dùng phần mềm này , rất hay và tiện ích .Ghost không cânf đĩa. bạn chỉ cần cài vào máy là ghost ngon lành. (Lưu ý: máy bạn phải để chế độ khởi động tầm 5s để còn thực hiện việc này).

Bạn vào đây tải về: http://www.mediafire.com/myfiles.php

Lò Quang Thành
Trả lời 12 năm trước

ĐÃ nói hỏng ổ CD và k vào đc win mà