Main P4VM800 có khe SATA nhưng không nhận ổ SATA?

Tôi có 1 thắc mắc muốn nhờ anh em giúp: Tôi có mua một bộ máy bàn cũ hàng nguyên bộ của KOREA, main của máy là ASRock P4VM800 có 2 cổng sata, ổ ata bị hỏng nên tôi mua ổ sata 120G về. Nhưng khi tôi cắm vào thì BIOS không detect được ?
Thanks!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn tháo pin cmos ra rồi bỏ vào lại coi nó có nhận không thông thường thì nó tự nhận. Còn không được nữa bạn chỉnh trong bios có muc chọn hỗ trợ hdd ata và sata rồi enable nó lên là được .
jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

- Bạn thử text như sau: vô BIOS chỉnh boot HDD(ổ cứng) cho lựa chọn đầu tiên.

Để ý chọn HDD là primay master(cái này với những dòng main mới thường BIOS tự thiết lập).
save lại rùi khởi đông xem thế nào.!

- Không dc nữa vô BIOS chọn setup Default (thiết lập chế độ mặc định của BIOS.

Bạn thử dùng Hiren boot vô Msdos xem nó có nhận các ỗ đỉa ko? nếu nhận dc thì ko có vấn đề gì...ngc lại thi hơi rắc rối rùi đây...ah trước tiên kiểm tra lại da7y cắm và ổ HDD, nếu có thể nến tháo ra chùi bằng có chuyện dụng cho sạch sẻ xem sao...còn nó thấy Ổ HDD trong Msdos(đã cài lại win) mà ko vô dc win thì vô BIOS chọn dissabe cái cổng sata đi xem thế nào...

Chúc may mắn...