Màn hình máy tính bị sọc dọc, không vào được win ?

Chào các bác. Em có cái desktop bị sao ấy máy bác à. mấy hôm nay máy không vào window được. Lỗi là thế này: máy vào ở màn hình mặc định của windows xp có phần chạy chạy (trước khi vào màn hình welcome ấy) thì chưa chạy được một cột đã hiện ra một nàm hình xanh chữ trắng ( màn hình này hiện ra nhanh quá nên em chẳng đọc được chữ gì) rồi reset lại. Cứ như vậy hoài, em bung file ghost cũ mà vẫn bị như vậy. Máy dùng card vga geforce 7300, không có onbroard. em xóa driver vga đi thì máy lại vào win được nhung bị sọc dọc toàn màn hình. Chỉnh màu xuống 16 bit thì còn tạm tạm chứ để ở 32 bit thì sọc rất rõ và màn hình mờ. Em mở thùng máy ra thì sờ vào vga rất nóng. Em tháo vga và cả ram ra lấy cục gôm chà vào chân hết rồi mà vẫn bị. Có phải cái vga này của em bị gì thế máy bác? giúp em với.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn cần để ý vào vấn đề tản nhiệt cho VGA, có thể do keo tản nhiệt làm mát cho VGA đã hết gây ra hiện tượng nóng chip và ram VGA..hiện tượng của bạn có thể khắc phục bằng cách bôi thêm keo tản nhiệt cho VGA và lắp thêm quạt cho VGA or case..Chúc bạn thành công!