Máy tính thường bị tắt nguồn ?

Bình thường chơi cả ngày, cắm máy mấy ngày ko sao, đôi khi xài các thread nặng như Flash load tới 70-80% CPU, Photoshop file cả trăm MB, coi film cũng ko sao.

Nhưng chơi game đồ họa nặng như Granado, giờ chơi 1 acc GE hoặc Final Fantasy XIV tầm vài phút là nó tắt đánh phụp 1 cái. (Hồi xưa em chơi GE 4-5 acc cũng ko sao)

Em mô tả sơ qua
- Main Giga Extreme EP45, Chip Q9550, RAM 4GB: Default hết ko có OC. Chạy FF14 cũng chỉ 30-40% CPU. 50% RAM. VGA ATI 4850 với 2 cai HDD bình thường. TB ngoại vi chả có gì ngoài 2 cái ổ DVD với cái SoundCard thôi
Nguồn AcBel 600W Real Power ko thế nói ko tải nổi dc :(

Có ai biết bênh do đâu ko kiu' em với?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bệnh này khả năng nguồn quá tải lớn lắm bác à. Ngày xưa khác bây giờ khác chứ, chạy lâu rồi các linh kiện nó cũng lão hóa đi(nhất là mấy thằng tụ lọc). Bác mượn nguồn test kĩ vào, nếu vẫn bị hãy bàn tiếp. Còn nhiệt độ CPU, GPU... cao thì thông thường chỉ bị reset hoặc chạy giật tưng bừng lên thôi.