Lắp thêm ổ cứng ngõ IDE ?

Có ai biết thì giúp mình với: máy mình lắp thêm 1 ổ cứng Samsung 40G nữa. nó vẫn chạy bình thường và nhận cả 2 ổ. nhưng hôm qua mình cài lại máy, rồi vào BIOS chỉnh là defalt, khi khởi động lại máy nó ko nhận ổ cứng nữa. và nó chuyển qua boot ổ CD. sau đó mình cho disk vào kiểm tra thì thấy tên ổ cứng bị đảo lôn hết. ổ hệ thống mình cài XP là ổ C nhưng bây giời nó là Ổ D( lúc đó ổ 40G "thêm" là ổ C )
tiếp đó mình tháo "ổ lắp thêm ổ 40G" bỏ ra thì máy lại chạy bình thường. mình thấy máy đang chạy bình thường, nghĩ là ổn nên nó đang "chạy" mình lắp lại ổ 40G vào thì máy "chết" ngay lập tức. khởi động lại cũng ko đc.
rồi sau đó loay hoay, cậy cục nguồn điện vào một hồi và bỏ luôn ổ 40G ra thì mới khởi động máy đc.
cho mình hỏi bây giời phải làm sao để lắp ổ 40G vào ma nó chạy đc ổn định đây????????

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Trời ah..không biết thì đừng có mà mò vào BIOS, trung tâm đầu não của máy tính mà có mệnh hệ gì thì bạn có hối cũng không kịp đâu ! còn nếu muốn mọi thứ trở về bình thường thì có 1 cách là bạn hãy tráo từng đầu dây 1 của ổ cứng cho nhau vào main cho đến khi nào nó nhận đủ hết ổ cứng thì thôi ! Còn không thì chỉ còn nước là cài lại Win cho nó tự nhận Hardware cho xong !